Cách chuyển từ mạng dây sang wifi cho laptop

     

Trong quy trình sử dụng laptop, tùy thuộc yêu cầu và đk sử dụng, bạn có thể muốn gửi mạng dây sang wifi hoặc ngược lại. Vậy chi tiết cách biến đổi thế nào? chúng ta cũng có thể tham khảo công việc hướng dẫn dưới đây để rất có thể tự thiết đặt mạng laptop tương xứng tại nhà hoặc văn phòng thao tác nhé!.

Bạn đang xem: Cách chuyển từ mạng dây sang wifi cho laptop

Cách đưa mạng wifi sang mạng dây mang lại laptop

Trước khi thực hiện cách chuyển từ wifi lịch sự mạng dây trên máy tính xách tay người dùng cần bảo vệ laptop của công ty được sản phẩm cổng gặm dây mạng trực tiếp vào trang bị tính. Điều kiện đồ vật hai là trên máy tính được setup sẵn driver mạng dây. Giả dụ chưa chắn chắn chắn bạn cũng có thể kiểm tra máy tính đã tất cả driver mạng dây không theo quá trình sau:

Bước 1: Bạn nhấn chuột đề xuất vào mục My Computer bên trên desktop rồi chọn Manage.

Bước 2: Tại vỏ hộp thoại mới xuất hiện thêm bạn chọn lần lượt như vào hình minh họa để đánh giá xem máy vi tính đã được thiết đặt driver card mạng dây tuyệt chưa. 


*

*

Bước 4: tiếp theo bạn tiến hành tắt liên kết mạng wifi trên máy vi tính đi để sử dụng mạng dây là được.

Để tắt liên kết mạng wifi trên laptop, các bạn thực hiện công việc sau:

Bước 1: Nhấn chọn thanh thực đơn start, rồi triển khai tìm kiếm với lần lượt chọn các mục Control panel > Netwoking and sharing center > Change Adapter setting

Bước 2: tiếp theo sau bạn dìm chuột phải vào hình tượng mạng wifi trên máy tính xách tay rồi lựa chọn mục Disable là xong. 


*

Với cách kết nối mạng có dây đến laptop trực tiếp này có ưu thế là tốc độ truy cập mạng cấp tốc hơn nhiều so với áp dụng mạng wifi. Mặc dù hạn chế là bắt buộc dùng dây mạng không dễ dãi cho khi dịch rời vị trí trang bị và ảnh hưởng tính thẩm mỹ. 

Cách đưa từ mạng dây quý phái wifi đến laptop

So với áp dụng mạng dây thì việc liên kết wifi cho laptop sẽ có thể chấp nhận được người dùng thực hiện thiết bị linh hoạt tại bất kỳ vị trí nào nhưng mà không sợ vướng dây mạng. Đồng thời cũng đảm bảo an toàn tính thẩm mỹ. Tiếp sau đây sẽ là hướng dẫn chúng ta cách gửi từ mạng dây thanh lịch wifi mang lại laptop đơn giản và thuận tiện.

Xem thêm: Diễn Viên Lâm Vỹ Thần /Gilbert Lam Wai Sun, Lâm Vỹ Thần

Bước 1: Để thực hiện mạng wifi trên laptop, trước tiên bạn cần kiểm tra xem máy tính đã được thiết lập driver card wifi chưa trên mục Manage trong Computer theo phương pháp đã lý giải ở trên.


*

Bước 2: sau đó bạn nên tắt (Disable) card mạng dây cùng mở (Enable) card wifi trên máy tính lên. Để thực hiện cách đưa từ mạng dây sang trọng wifi các bạn làm theo các bước sau:

Mở menu start rồi search kiếm và chọn Control panel > Netwoking and sharing center > Change Adapter setting. Tiếp theo thừa nhận chuột cần vào mạng wifi máy vi tính muốn liên kết và lựa chọn Enable.Bạn thừa nhận tiếp chuột đề xuất vào biểu tượng icon mạng dây rồi lựa chọn Disable để vô hiệu hóa liên kết mạng dây là xong. 
*

Với cách chuyển từ mạng dây sang wifi mang đến laptop này có ưu điểm là có thể chấp nhận được người dùng sử dụng mạng wifi luôn thể lợi, linh hoạt, hết sức dễ dịch chuyển laptop. Đổi lại thì vận tốc kết nối Internet đang hơi yếu hèn hơn đáng kể so với cần sử dụng mạng dây trực tiếp.

Như vậy, trên phía trên là toàn bộ những hướng dẫn cụ thể về cách đưa từ mạng dây thanh lịch wifi mang đến laptop hoặc từ mạng wifi quý phái mạng dây. Tùy theo yêu cầu và điều kiện sử dụng, chúng ta cũng có thể tham khảo và chọn lựa áp dụng một trong 2 biện pháp trên phù hợp nhất với mình nhé. Chúc bạn thực hiện thành công.