Cách chỉnh độ sáng màn hình laptop win 7

     

Dưới đấy là một số bí quyết chỉnh độ sáng screen Win 7 rất là dễ dàng mà chúng ta có thể tham khảo để rất có thể có một khả năng chiếu sáng màn hình phù hợp tránh hậu quả không mong muốn về đôi mắt nhé.

Bạn đang xem: Cách chỉnh độ sáng màn hình laptop win 7


Để gồm một đôi mắt khỏe, thao tác làm việc trong thời gian dài cùng với màn hình máy vi tính thì chúng ta nên điều chỉnh độ sáng màn hình máy tính, máy tính sao cho tương xứng để giảm thiểu tối đa ảnh hưởng từ laptop đến với mắt của người sử dụng cũng như sạc của laptop. Tuy nhiên việc kiểm soát và điều chỉnh tăng giảm ánh sáng của màn hình hiển thị máy tính, máy tính xách tay khá dễ dàng và đơn giản nhưng không phải ai ai cũng biết. Yêu cầu trong bài viết dưới đây, dailykhmerpost.com vẫn hướng dẫn cho bạn 3 cách đơn giản và dễ dàng để hoàn toàn có thể điều chỉnh độ sáng màn hình trên Windows 7 nhé.


Bài viết sau đây sẽ hướng dẫn chúng ta cách chỉnh độ sáng màn hình hiển thị Win 7. Nếu ai đang sử dụng máy tính Windows 10 và cũng muốn điều chỉnh độ sáng sủa màn hình máy tính để bảo đảm an toàn mắt cũng như kéo lâu năm tuổi lâu pin laptop thì nội dung bài viết này cũng hoàn toàn có thể tham khảo công việc trong bài viết dưới đây.


Các giải pháp chỉnh độ sáng màn hình Win 7

1. Chỉnh ánh sáng màn hình máy vi tính Win 7 tự bàn phím

Trên đa số những chiếc keyboard Laptop, các bạn sẽ tìm thấy hầu hết phím tắt đến phép họ tăng hoặc giảm ánh sáng một giải pháp nhanh chóng. Thông thường, phần đông phím này được đặt ở vị trí từ F1 -> F12 – nằm ở phía trên cùng của bàn phím. Để điều chỉnh độ sáng màn hình win 7, kiếm tìm phím tắt có biểu tượng giống hình mặt trời, và nhấp vào nó.

Tuy nhiên đấy là những phím tắt đặc biệt, tức là bạn cần nhấn cùng giữ đôi khi phím Fn bên trên bàn phím, nó thường nằm ở vị trí góc bên dưới cùng phía trái của keyboard Laptop. Chính vì vậy trong trường vừa lòng như hình dưới đây. Để tăng cường mức độ sáng màn hình của sản phẩm tính Windows 7, thì bạn hãy nhấn phím Fn + F2, hoặc giảm khả năng chiếu sáng màn hình bằng phương pháp nhấn Fn + F1.

*


2. áp dụng thanh trượt Brightness (trên laptop)

Lưu ý: phương pháp này chỉ áp dụng trên laptop có cung ứng điều chỉnh ánh sáng bằng thanh trượt.

Bước 1: Bấm chọn biểu tượng Power Options trên khay hệ thống (System Tray). Biểu tượng này tương đương như biểu tượng pin trên máy tính xách tay xách tay. Nếu hình tượng Power Options không hiện trên khay hệ thống, thì hãy làm theo cách sau: bên trên Start Menu, mở Control Panel , tiếp nối chọn Power Options.

*
Bước 2: Nhấp vào liên kết Điều chỉnh độ sáng screen (Adjust screenbrightness) để open sổ Tùy chọn Nguồn.

*


Bước 3: Điều chỉnh độ sáng màn hình hiển thị theo ý ao ước trên thanh trượt nghỉ ngơi cuối màn hình hiển thị cửa sổ hiện nay lên. Để bao gồm thể bảo vệ mắt cho mình cũng như tăng tuổi thọ mang lại pin Laptop, hãy giảm ánh sáng xuống bằng cách kéo thanh trượt về phía bên trái, trái lại nếu tối quá thì nên kéo về phía bên yêu cầu của thanh trượt.

*

3. Phục hồi Brightness Slider (thanh trượt độ sáng) bị mất (trên laptop)

Vì một vài lí bởi chủ quan liêu hoặc khách quan, có lẽ bạn đang vô tình tắt đi hoặc máy tính xách tay bị virus khiến cho máy tính bị không đủ thanh trượt Brightness, dưới đây là cách khôi phụ lại nó.

Bước 1: Nhấn chọn Start thực đơn rồi nhập lệnh .devmgmt.msc vào khung Search, tiếp nối nhấn Enter để mở Device Manager. Trong Device Manager, chúng ta cũng có thể kiểm rà soát và điều chỉnh tất cả setup phần cứng trên máy vi tính của mình. Thiếu hụt thanh trượt Brightness Slider rất có thể do lỗi do ứng dụng hoặc lỗi của Driver thừa cũ hoặc không tương thích, bạn cũng có thể kiểm soát trên Monitor.

*

Bước 2: bên trong cửa sổ hiện tại lên. Bạn có thể thấy danh sách các mục khác nhau bao gồm Disk drives, Display adapters, Keyboards (bàn phím). Nhấp vào mũi tên lân cận để mở rộng Monitors.

*

Bước 3: Nhấp chuột đề xuất vào Mornitors chọn Properties .

*

Bước 4: Sau khi hành lang cửa số mới hiện hữu .Nhấp chọn vào tab Driver.

Xem thêm:

Bước 5: Nhấp chọn vào nút Uninstall. Lúc này một hành lang cửa số mới đang xuất hiện, tại cửa sổ này các bạn tích vào ô Delete the driver software for this device rồi nhấn OK để chứng thực gỡ trình điều khiển ấy khỏi lắp thêm tính.

*

Bước 6: Chờ một vài phút nhằm gỡ setup Driver. Quá trình này rất có thể sẽ mất vài phút. Sau thời điểm trình điều khiển đã trở nên xóa, danh sách Device Manager sẽ được gia công mới. Bây giờ các bạn sẽ thấy mục Mornitors đã bị mất, chớ lo hay thường xuyên theo dõi ở bước sau.

Bước 7: Nhấp vào nút Scan for hardware changes nghỉ ngơi trên thanh luật của cửa sổ Device Manager. Đây là 1 trong những nút hình vuông nhỏ có hình tượng hình hình ảnh kính lúp phía trước thiết bị tính. Nhấp vào nút này nhằm quét search phần cứng new được cài bỏ trên hệ thống của người tiêu dùng (hoặc vào trường vừa lòng của bạn, trình tinh chỉnh và điều khiển chưa được thiết đặt Trình điều khiển).

*

Bước 8: Kiểm tra lại xem phân Monitors sẽ hiển thị lại trên danh sách hay chưa. Sau khoản thời gian cửa sổ Device Manager quét những thay đổi, nó sẽ tự động hóa cài đặt lại Driver Microsoft cơ phiên bản trên màn hình của chúng ta để kích hoạt lại những thanh trượt Brightness.

Bước 9: Khởi động lại laptop của bạn.

Bước 10: Sau khi máy vi tính khởi rượu cồn lại, bạn nhấn vào Power Options bên trên khay khối hệ thống để tra cứu thanh trượt Brightness Slider đã khôi phục để điều chỉnh độ sáng màn hình và tiếp đến hãy tiến hành đổi khác độ sáng theo nhu cầu nhé.

*

4. Thực hiện f.lux để điều chỉnh screen (cho cả máy tính và PC)

F.lux là phần mềm chuyên dụng, dùng để làm điều chỉnh độ sáng màn hình hiển thị sao cho cân xứng với tín đồ dùng dựa vào múi tiếng và khả năng chiếu sáng trong phòng để điều chỉnh độ sáng màn hình sao cho cân xứng với tín đồ dùng. Dưới đó là cách chỉnh độ sáng màn hình Win 7 bằng phần mềm f.lux.

Bước 1: Tải phần mềm f.lux. F.lux là chương trình tự động hóa điều chỉnh color sắc, khả năng chiếu sáng dựa trên thời gian trong ngày và ánh nắng trong phòng của bạn. Chương trình hoàn toàn có thể điều chỉnh ánh sáng màn hình của doanh nghiệp dễ nhìn hơn vào ban đêm. Tải F.lux về thiết bị của công ty và cài đặt tại đây.

*

Bước 2: Sau lúc tải chấm dứt f.lux, nhấp đúp con chuột vào tập tin thiết đặt để setup chương trình.

Bước 3: hãy lựa chọn vị trí của người tiêu dùng đang ở bởi vì f.lux sử dụng vị trí của người tiêu dùng để auto chuyển color trên màn hình dựa bên trên múi giờ đồng hồ để khẳng định thời điểm khi mặt trời mọc với mặt trời lặn ở khu vực bạn sinh hoạt để.

*

Bước 4: Chọn ánh sáng trong chống của bạn. Gạn lọc loại tia nắng có vào phòng nhằm f.lux lựa lựa chọn ra màu sắc tương xứng với tia nắng đó. F.lux sẽ kiểm soát và điều chỉnh ánh sáng giảm bước vào ban đêm, và sáng hơn vào ban ngày vì đêm hôm cần ít ánh nắng hơn để chúng ta cũng có thể đọc được ngôn từ từ màn hình.

*

Bước 5: Hãy cập nhật Driver thẻ đồ họa của người sử dụng nếu f.lux không vận động bình thường. Đây là cách đơn giản dễ dàng nhất nhằm khắc phục hầu như các lỗi có thể xảy ra cùng với f.lux.

Cảm ơn vẫn theo dõi bài viết của dailykhmerpost.com. Rất ước ao sự ủng hộ của các bạn. Nếu có sự việc gì vướng mắc hoặc cực nhọc khăn trong khi cài đặt, hãy nhằm lại phản hồi ngay dưới nội dung bài viết để shop chúng tôi có thể hỗ trợ nhé.