Cách chèn chữ vào file pdf

     

Chữ ký trong file PDF không chỉ là đơn thuần là sự việc thông báo cho những người khác biết về người chủ sở hữu của tài liệu họ vẫn xem, mà chèn chữ ký kết vào tệp tin PDF còn có chức năng "đăng ký bản quyền", chống fan khác xào luộc lại nguyên phiên bản (chụp màn hình, copy văn bản file...) rồi áp dụng nó lúc không được sự chấp nhận của mình.

Bạn đang xem: Cách chèn chữ vào file pdf

Các phần mềm cung ứng đọc và sửa đổi file PDF hiện nay như Foxit Reader giỏi Adobe Reader đều có thể làm được điều này, tuy biện pháp thực hiện rất có thể khác nhau, cơ mà các bạn có thể tham khảo bài viết dưới trên đây để biết phương pháp tạo và áp dụng chữ ký kết trên Foxit Reader.

Foxit Reader Foxit Reader cho Mac

Cách tạo ra chữ ký kết trong Foxit Reader

Bước 1: chúng ta mở tệp tin PDF bắt buộc chèn chữ ký, hoặc hoàn toàn có thể là một file bắt đầu cũng được. Sau đó nhấp chuột trái vào biểu tượng hình cây bút màu xanh trên thanh thực solo - PDF Sign (Protect).Bước 2: Click tiếp vào Signature List và lựa chọn vào biểu tượng hình dấu cộng màu xanh (hoặc chọn mục Create Signature) cũng được.

Chọn biểu tượng dấu cộng hoặc Create Signature để chế tạo chữ ký kết mới

Bước 3: Giao diện mới hiện ra, Foxit Reader cung cấp cho tất cả những người dùng 4 tùy chọn để áp dụng tạo chữ ký new cho file PDF, bao gồm:


Draw Signature: Vẽ chữ ký (dùng chuột, tạo các nét vẽ tay).Import File: Chèn file bao gồm sẵn trong thiết bị tính.Paste from Clipboard: Sử dụng hình ảnh chụp màn hình hiển thị làm chữ ký kết (click vào mục này rồi dìm CTRL + V để dán hình ảnh vào form Preview mặt cạnh).Type Signature: tạo nên chữ ký kết theo phong cách khác nhau.

Cụ thể:

Bạn rất có thể vẽ, viết, làm bất cứ điều gì mình muốn với Draw Signature. Chỉ cần nhấn con chuột trái, giữ với rê con chuột để tạo hình, thả tay nhằm kết thúc, nhấn OK để giữ giàng và Clear để xóa chữ cam kết vừa tạo.


Cho dù là ảnh chụp, logo, ảnh nền... Miễn là bọn chúng đã tất cả sẵn trong lắp thêm tính, thì các bạn đều hoàn toàn có thể sử dụng Import file để sử dụng làm chữ ký điện tử của mình. Chỉ cần chuột trái vào ảnh đó rồi Open là được.

Nhấn phím chụp screen (PrtSc SysRq) để chụp lại hình ảnh muốn thực hiện làm chữ cam kết điện tử bên trên PDF, tiếp nối chọn Paste from Clipboard và CTRL + V để sử dụng luôn, lưu giữ Save lại.

Chụp màn hình hiển thị rồi paste luôn luôn vào đây

Hoặc đơn giản dễ dàng hơn, chỉ cần chọn Type Signature, viết chữ ký mong muốn dùng vào khung như hình dưới rồi chọn font trong Recommended fonts.


Hoặc All fonts để Foxit Reader thi công cho bạn, OK để đưa sử dụng ngay.

Xem thêm:

CHÚ Ý:

Chỉ hoàn toàn có thể tạo được tuyệt nhất một hình dạng chữ cam kết cho một đợt Create.Convert signature to lớn black và white sẽ đổi màu chữ cam kết (ảnh) thành đen trắng hoặc quay về màu ảnh gốc.Require password lớn use this signature giúp tạo thành mật khẩu mang đến chữ cam kết để không có ai có thể biến đổi được.

Nhập hai lần password vào những trường bên dưới và OK.

Đặt mật khẩu mang đến chữ ký của mình rồi OK để lưu lại

Cách sử dụng, chèn chữ ký vào file PDF trên Foxit Reader

Kết thúc quá trình tạo chữ ký, bạn có thể sử dụng ngay lập tức (chữ ký kết sẽ tự động hóa xuất hiện nay trong phần giao diện của trang biên soạn thảo đã mở). Hoặc nếu bao gồm sẵn chữ ký rồi, bạn có thể nhấp vào mục PDF Sign và di chuyển nó xuống vị trí nên sử dụng, xong xuôi bước 1.


Bước 2: sau khoản thời gian chọn được vị trí ước ao đặt chữ ký, bấm vào trái ra ngoài khoảng trắng để thực hiện (chữ ký sẽ tiến hành hiển thị đậm hơn).

Bước 3: Để biến hóa vị trí hay kích thước của chữ ký, chỉ cần nhấp chuột trái vào nó để gia công xuất hiện tại một size màu đỏ. Sau đó:

Giữ loài chuột trái vào kia và di chuyển để thay đổi vị trí.Hoặc bấm chuột trái vào góc dưới, bên phải, giữ và kéo để biến hóa kích thước.

Nhấn, giữ, kéo con chuột trái để chuyển đổi kích thước cùng vị trí của chữ ký

Bước 4: có thể tạo ra nhiều kiểu, nhiều các loại chữ ký không giống nhau để sử dụng riêng lẻ hoặc sử dụng tất cả chúng cùng lúc, tùy bạn. Còn nếu như không thích, có thể click chuột trái vào chữ ký ngẫu nhiên để hiện tại lên khung đỏ, rồi thừa nhận phím Delete trên keyboard để xóa bỏ.


Một điều quan trọng đặc biệt mà các bạn cần phải ghi nhớ, kia là:

Khi đã xác minh được vị trí đến chữ ký, nhấp chuột trái vào mục Apply All Signatures để triển khai việc chèn chữ cam kết vào văn bản.Tuy nhiên, khi đã click mục này, các bạn sẽ không thể di chuyển, thay đổi vị trí, form size hay xóa sổ chúng được nữa.

Thông báo xuất hiện, lựa chọn Yes để gật đầu và No để hủy bỏ.

Bước 5: chúng ta cũng có thể xem lại cục bộ chữ ký mình đã tạo bằng phương pháp nhấp vào Signature List.

Danh sách các chữ cam kết đã tạo ra trên Foxit Reader

Tại đây chúng ta cũng có thể tạo bắt đầu (Create Signature) hoặc thống trị (Manage Signatures), chuyển đổi vị trí, thiết lập mật khẩu hoặc xóa chữ ký kết trong list này (xóa chữ ký trong danh sách sẽ không làm mất chữ ký đã cấp dưỡng phần soạn thảo văn bản).

Nếu bạn tiếp tục sử dụng và thao tác làm việc với các file format PDF nói chung và Foxit Reader nói riêng thì không thể bỏ qua bài viết này. Đây cũng là 1 trong những thủ thuật PDF cực kỳ hữu dụng và hữu ích cho người dùng.

Clip hướng sản xuất và chèn chữ ký vào tệp tin PDF vào Foxit Reader:


*
0 Bình luận
Sắp xếp theo mặc địnhMới nhấtCũ nhất
*

Xóa Đăng nhập nhằm Gửi
Ứng dụng liên quan
Tài khoản trình làng Điều khoản Bảo mật tương tác Facebook Twitter DMCA