Cách chèn ảnh vào cad không bị mất

     

Chèn hình ảnh vào autocad thường giỏi bị lỗi mà bọn họ không biết cách xử lý thế nào.

Bạn đang xem: Cách chèn ảnh vào cad không bị mất

Biểu hiện nay lỗi là khi gửi file cad thanh lịch một máy vi tính khách thì chỉ hiện links liên kết chứ không hề hiện file ảnh trên màn hình làm việc. Có chúng ta tìm chiến thuật là nhờ cất hộ cả file ảnh lẫn file dwg sang laptop khác nhằm khi mở tệp tin dwg thì hình ảnh trong file autocad sẽ tiến hành mở lên mà không biến thành lỗi. Đây cũng là một giải pháp nhưng đích thực nó không buổi tối ưu. Vì nếu bạn có khá nhiều file cad với file hình ảnh cần gởi thì sao? chắc chắn là người nhận sẽ không thích chút nào bởi dung tích file lớn mà lại khó cai quản file. Vậy bí quyết tối ưu nhất nhằm chèn hình ảnh vào autocad mà không trở nên lỗi là gì?. Trong bài viết này tôi đang hướng dẫn chúng ta làm điều đó một giải pháp nhanh và tác dụng nhất.

Hướng dẫn chèn hình ảnh vào autocad

Bước 1: Mở thư mục chứa ảnh bạn cần chèn vào autocad rồi bấm chuột trái chọn file ảnh. Click chuột phải nhằm mở vỏ hộp thoại tùy lựa chọn nhanh tiếp nối click chọn open with Rồi lựa chọn phần mềm Paint như vào hình dưới.

*
*

 

Trong phần mềm Paint bạn tuân theo hướng dẫn tronh hình để siêng đuôi hình ảnh về dạng .BMP

*
*

Lựa chọn đuôi .BMP như vào hình dưới rồi thừa nhận Save để lưu rồi dìm OK để chấp nhận.

*
*

Để chèn hình ảnh vào autocad các bạn làm như sau:

Từ màn hình thao tác làm việc autocad, bạn truy vấn thẻ Insert, vào thẻ insert bạn tìm tới mục OLE Object.

*
*

 

Sau lúc truy cập vào OLE Object  sẽ hiện lên một cửa sổ OLE Object.

Xem thêm:

 Bạn làm theo hướng dẫn trong hình ảnh dưới.

*
*

Các bạn chọn tới tùy chọn Creat from file và chọn đường dẫn tới nơi lưu ảnh cần chèn. Ở đây tôi lưu lại ảnh tại màn hình Desktop nên tôi chọn đường dẫn tới Desktop.

Sau khi chọn đường dẫn xong bạn Click OK để chấp nhận chèn ảnh vào autocad.

Kết quả bạn đạt được sẽ như hình bên dưới.

*
*

Với phương pháp chèn ảnh vào bản vẽ autocad mà ko bị lỗi lúc gửi file mang lại người khác như hướng dẫn trên. Bạn có thể chèn hình ảnh vào bản vẽ để gửi logo doanh nghiệp vào bản vẽ autocad nhằm làm siêng nghiệp rộng bản vẽ. Đưa hình ảnh minh họa vào bản vẽ autocad. Đưa tin tức và hình ảnh đại diện của solo vị thiết kế.vv…

Với phương pháp trên, bạn ko còn phải băn khoan tốt gặp bất cứ trở ngại nào khi chèn ảnh vào autocad. Bạn hết lo lúc chèn ảnh vào autocad rồi gửi file mang lại người khác sẽ bị lỗi lúc mở. Phương pháp này giải quyết triệt để tình trạng gửi bản phải gửi kèm file hình ảnh theo.

Hy vọng với bài viết này sẽ giúp ích được nhiều mang đến bạn và cho tất cả mọi người.