Cách chế tạo cung nỏ

     

Trong nội dung bài viết này anh Hưng chủ nhiệm clb chia sẻ với chúng ta yêu phun cung cách làm một cây cung longbow R D kiểu truyền thống cho riêng rẽ mình. Longbow RD là thành phầm lai giữa longbow thẳng và cung recurve cho nên nó có điểm mạnh của cả hai:

- Longbow được thiết kế với đơn giản, dễ dàng sử dụng, dễ tạo nên hơn recurve.Bạn sẽ xem: biện pháp làm cung

- Longbow RD có cánh cung uốn nắn ngược ra phía trước tương tự recurve ( nhưng rất ít bằng recurve) cho nên nó tất cả đặc tính ưu việt rộng dạng longbow thẳng là tăng vận tốc bắn mũi tên.

Bạn đang xem: Cách chế tạo cung nỏ

- Cây longbow này là nhiều loại cung composit có phong cách thiết kế hiện đại. Cánh cung bao gồm lõi bằng tre/hoặc gỗ/ hoặc cả tre với gỗ. Mặt không tính được gia cố bằng sợi thủy tinh đề xuất rất mạnh, tốc độ bắn nhanh, bền, độ biến dị ít . Ưu thế hơn nhiều loại cung xa xưa chỉ làm xuất phát từ 1 thanh mộc hoặc một thanh tre

- Longbow dài một đoạn mặc dù hơi phiền toái khi mang đi xa, nhưng nếu như bạn không mong muốn đi lại các thì phun longbow một đoạn cực kỳ thích, chưa phải tháo lắp ước kỳ, duy nhất động tác lên dây / dỡ dây là xong.

Sau đấy là ví dụ qui trình có tác dụng một cây cung nhiều năm 64" sức kéo 40# 28". Trước hết bạn cần chuẩn bị nguyên liệu thiết yếu cần thiết:

- 4 thanh tre/gỗ dài 33" có tác dụng lõi gồm bề rộng từ 3cm-4cm, bề dày 1-3mm.( tre, gỗ nên thật thô tự nhiên, để nhiều năm càng tốt. Không sử dụng tre,gỗ tươi, về sau nó teo ngót mạnh khỏe sẽ đổ vỡ mối ghép. Cũng tránh việc dùng trang bị sấy để sấy đến mau bởi sấy nhanh quá sẽ có tác dụng nứt thớ gỗ). Sản phẩm này có trong shop 4 Winds.

Xem thêm:

- 1 thanh sợi thủy tinh trong dài 65" để gia công ngoài. 2 thanh sợi chất thủy tinh dài 33" để gia công mặt trong. Chiều rộng 3,5-4cm, bề dày 1-1,3 mm( nên dùng thanh siêng dụng quality tốt nhập trường đoản cú Mỹ, thị trường có thanh sợi chất liệu thủy tinh TQ rẻ tuy nhiên không tốt). Sản phẩm này có trong cửa hàng 4 Winds

- gỗ khối 4x45 centimet làm tay cầm( mộc thuộc các loại nặng, chắc, đang khô lâu ngày )

- keo dán AB. Sản phẩm này có trong cửa hàng 4 Winds

-Khuôn chế tạo ra hình. Có 3 dạng khuôn căn bản. Đơn giản độc nhất là loại khuôn làm bằng gỗ, ép mẫu mã dán keo và khuôn bởi dây. Loại thứ 2 là khuôn tất cả khoan những lỗ tròn để dùng cùm chữ C kẹp mẫu. Các loại thứ 3 khuôn gồm 2 phần trên và dưới, dùng ống cao su đặc để thân 2 phần bơm áp suất để nén chủng loại xuống khuôn phía dưới.

Nào ta bắt đầu:

1. Chuẩn bị các thanh gỗ với sợi thủy tinh và tay cố gắng đã được mài trả thiện


*

số 1 và 6 là thanh thủy tinh, số 2 cùng 5 là thanh tre, số 3 với 4 là thanh gỗ. Độ dày của thanh tre gỗ phải vừa đủ để uốn theo khuôn mà không xẩy ra gãy. Bạn cũng có thể thay 2 thanh mỏng bằng một thanh dày. Thực tế để triển khai cung 40# thì tôi hay được dùng 4 thanh tre vày tre mượt dẻo, đàn hồi tốt, dễ kiếm.

2. Dán keo các lớp cùng với nhau

Trên thị trường có nhiều loại keo dán AB, nhưng chúng ta nên dùng keo chuyên dụng để đảm bảo sản phẩm của bản thân mình ít có nguy hại hỏng vị dùng keo dán giấy không phù hợp. Keo dán AB lúc trộn vào nhau có thời gian thao tác tùy loại. Bạn phải thao tác đúng chuẩn và nhanh trước khi keo bị khô cứng.


*

lấy ví dụ như một loại keo AB