Cách Cắm Bàn Phím Vào Máy Tính

Cách kết nối máy bên ngoài với trang bị vi tính https://www.dailykhmerpost.com/images/computer/connector/power_port.jpg

Viết bởi dailykhmerpost.com Chuyên ổn mục: Phần cứng vi tính Được đăng: 17 Tháng 11 2007 Cập nhật new ngày thứ 7 Tháng 6 2017

Máy vi tính bên cạnh thùng thứ chính tất cả cất những thành phần, thứ phía bên trong còn có những cổng giao tiếp kết nối với trang bị bên ngoài để cung cấp điều khiển và tinh chỉnh với hiển thị công dụng cách xử lý. Các thứ này đều phải sở hữu đầu cắn được chuẩn chỉnh hóa với màu sắc với dáng vẻ khác nhau góp cho tất cả những người thực hiện dễ dàng nhận ra với chẳng thể cắm sai vi trí. 

Sau đây là giải pháp liên kết máy bên phía ngoài với sản phẩm công nghệ vi tính:

Cổng kết nối điện áp nguồn (Power)

Cổng kết nối nguồn điện áp (Power)Cổng kết nối điện áp nguồn (Power)Cổng kết nối nguồn điện áp (Power) 

Dây mối cung cấp một đầu gồm chân cắn được cắn vào ổ điện đầu sót lại được cắm vào cổng của bộ mối cung cấp nằm sau thùng trang bị.Một số bộ mối cung cấp gồm thêm cổng lấy điện cấp cho screen, hoàn toàn có thể sử dụng dây này để cắm vào màn hình hiển thị chũm do cắm điện thẳng từ bỏ màn hình vào ổ năng lượng điện.

Bạn đang xem: Cách cắm bàn phím vào máy tính

Cổng liên kết keyboard và loài chuột chuẩn chỉnh PS/2

Cổng liên kết bàn phím cùng loài chuột chuẩn chỉnh PS/2Cổng kết nối keyboard với loài chuột chuẩn PS/2Cổng liên kết bàn phím và loài chuột chuẩn PS/2 

Cổng bao gồm màu sắc Tím dùng để làm liên kết cùng với Bàn phím (Keyboard) loại đầu tròn (PS/2).Cổng có màu Xanh lá dùng làm kết nối cùng với Chuột (Mouse) nhiều loại đầu tròn (PS/2).Lưu ý: Cắm đúng chiều nhằm rời có tác dụng cong hoặc gãy chân của đầu cắn.

Cổng liên kết với những thứ nước ngoài vi chuẩn Parallel (Cổng song song)

 Cổng kết nối cùng với các sản phẩm nước ngoài vi chuẩn ParallelCổng kết nối cùng với những vật dụng nước ngoài vi chuẩn chỉnh ParallelCổng liên kết cùng với các máy ngoại vi chuẩn chỉnh Parallel

Cổng này có màu đỏ dùng để làm liên kết cùng với Máy in (Printer), đồ vật quét hình (Scaner) hoặc các đồ vật bao gồm tiếp xúc Parallel.Lúc này những máy in hầu như sử dụng công USB đề xuất cổng Parallel này ít được áp dụng.

Cổng kết nối cùng với các máy nước ngoài vi chuẩn USB

 Cổng kết nối cùng với những lắp thêm nước ngoài vi chuẩn chỉnh USBCổng kết nối với các đồ vật ngoại vi chuẩn USBCổng kết nối với những đồ vật ngoại vi chuẩn chỉnh USB

Cổng này dùng để làm liên kết với các máy bao gồm tiếp xúc USB nlỗi bàn phím, chuột, ổ dĩa USB, lắp thêm in, đồ vật quét hình...

thường thì sản phẩm vi tính sẽ sở hữu từ bỏ 2 Output USB trnghỉ ngơi lên, có thể sử dụng cổng nào tùy ý tuy vậy đối với những vật dụng thắt chặt và cố định thì cần cắn với áp dụng một cổng khăng khăng.

Cổng liên kết với các sản phẩm ngoại vi chuẩn Firewire

 Cổng liên kết với các lắp thêm ngoại vi chuẩn FirewireCổng liên kết với các sản phẩm nước ngoài vi chuẩn FirewireCổng kết nối cùng với các thứ ngoại vi chuẩn chỉnh Firewire

Cổng này dùng để làm liên kết cùng với những lắp thêm hiện đại số như máy hình họa số, Camera,... nhiều phần máy tính xách tay thường xuyên không có cổng này.

Cổng liên kết mạng nội cỗ (Ethernet, LAN)

 Cổng kết nối mạng nội cỗ (Ethernet, LAN)Cổng kết nối mạng nội cỗ (Ethernet, LAN)Cổng kết nối mạng nội bộ (Ethernet, LAN)

Cổng này dùng làm liên kết những thứ vi tính với nhau trải qua những sản phẩm mạng, liên kết cùng với Router (Modem) ADSL để truy vấn Internet tốc độ cao.

Xem thêm: Thanh Trí 81 - Xem Video Hoi Nhan The Con Tin Ai Nua Ko

khi tháo dỡ dây dây cắn vào cổng này cần phải ấn tkhô nóng khóa vào cạnh bên đầu cắn rối bắt đầu rút ít dây ra.

Cổng liên kết cùng với những sản phẩm âm thanh hao (Audio)

 Cổng liên kết cùng với các thứ âm thanh hao (Audio)Cổng liên kết cùng với các thứ âm thanh khô (Audio)Cổng liên kết với các sản phẩm âm thanh (Audio)

Cổng màu xanh lá liên kết với loa (Speaker) hoạc tay nghe (Headphone).Cổng màu hồng kết nối với Micro.Cổng màu xanh domain authority trời dùng để đưa dấu hiệu âm thanh hao tự các thiết bị bên ngoài vào máy vi tính.

Nếu sản phẩm công nghệ âm thanh hao (Sound card) có hỗ trợ áp dụng các loa (4.1, 5.1, 6.1,...) thì được kết nối nhỏng sau:

Kết nối cùng với khối hệ thống âm tkhô hanh đa kênhKết nối cùng với khối hệ thống âm thanh hao nhiều kênhKết nối cùng với hệ thống âm tkhô hanh đa kênh

Cổng color xanh lá kết nối với hai loa (trái với phải) nằm phía đằng trước (Front).Cổng color cam (vàng) liên kết cùng với hai loa (trái và phải) nằm ở đằng sau (Rear).Cổng color đen kết nối với loa trung trung ương (Center) với loa trầm (SubWoofer).Cổng color hồng kết nối cùng với Micro.Cổng màu xanh domain authority trời cần sử dụng để đưa biểu lộ âm tkhô giòn tự các sản phẩm bên phía ngoài vào máy vi tính.

Cổng liên kết cùng với screen chuẩn VGA

 Cổng liên kết cùng với màn hình chuẩn VGACổng liên kết cùng với màn hình hiển thị chuẩn VGACổng liên kết cùng với màn hình chuẩn chỉnh VGA

Cổng này có màu xanh dương, dùng làm liên kết với dây dấu hiệu của screen (Monitor).

Cổng liên kết tín hiệu video clip (S-Video)

Cổng kết nối biểu đạt video (S-Video)Cổng liên kết bộc lộ Clip (S-Video)Cổng kết nối biểu thị video (S-Video) 

Cổng này dùng để mang bộc lộ Video chuyển vào các vật dụng thu tuyệt vạc tuồng như Tivi, đầu vật dụng Video,... cùng những máy này cũng bắt buộc có cổng S-Video. Một số máy có cổng Video thông thường cầm cố mang đến cổng S-Video.

Cổng liên kết với screen chuẩn DVI

Cổng kết nối cùng với screen chuẩn DVICổng kết nối cùng với màn hình hiển thị chuẩn chỉnh DVICổng liên kết cùng với màn hình chuẩn DVI

Cổng này dùng để liên kết với những máy áp dụng giao tiếp DVI như màn hình hiển thị LCD, thứ chiếu,...

Cổng liên kết mạng điện thoại (Modem)

 Cổng kết nối mạng điện thoại cảm ứng thông minh (Modem)Cổng liên kết mạng điện thoại thông minh (Modem)Cổng kết nối mạng điện thoại cảm ứng thông minh (Modem)

Cổng này cần sử dụng liên kết cùng với dường dây điện thoại thông minh nhằm truy cập Internet thông qua mạng điện thoại cảm ứng hoặc truyền tài liệu Fax.

dailykhmerpost.com