Cách cài mật khẩu ứng dụng trên iphone

     

Không như mặt Android có chức năng tùy biến đổi cao, so với iPhone thì táo khuyết không ra mắt tới người tiêu dùng một cách thức chính thức nào để khóa các ứng dụng trên thiết bị. Nhưng lại đừng thừa lo lắng, vẫn còn đấy một vài cách gián tiếp để đặt mật khẩu đăng nhập cho vận dụng trên iPhone mà chúng tôi sẽ trình làng tới bạn ngay trong nội dung bài viết này, đầy đủ thứ mẫn cảm như Thư viện, Tin nhắn, xuất xắc Facebook Messenger,… bây giờ sẽ bình an hơn lúc nào hết.

Bạn đang xem: Cách cài mật khẩu ứng dụng trên iphone

*


Cách đặt mật khẩu cho ứng dụng trên iPhone bằng thời gian sử dụng

Kể từ phiên bạn dạng cập nhật quả táo 12, apple đã giới thiệu một tính năng mới tên là “Thời gian sử dụng”, tuy vậy nghe có vẻ như không tương quan cho lắm nhưng bạn hoàn toàn hoàn toàn có thể sử dụng công dụng này nhằm đặt mật khẩu cho vận dụng trên iPhone. Bạn chỉ cần hiểu nôm mãng cầu là ta sẽ setup thời gian sử dụng của các ứng dụng ao ước khóa xuống còn thiệt ngắn, nếu như muốn dùng tiếp sẽ rất cần được nhập mật khẩu.

Bạn hãy làm việc từng cách như sau:

1. Mở phần “Cài đặt” trên iPhone.

2. Nhấn lựa chọn mục thiết lập “Thời gian sử dụng”.

3. Nhấn chọn “Bật thời gian sử dụng” để kích hoạt thiên tài này.

*

4. Nhấn chọn mục “Sử dụng mật mã thời gian sử dụng”, nếu bạn đã từng đặt rồi thì bỏ qua bước này.

5. Đặt mật mã cho kỹ năng “Thời gian sử dụng” có 4 số. Lưu ý, bạn hoàn toàn có thể đặt nó như thể hoặc khác khóa screen iPhone hầu hết được.

6. Thiết bị vẫn nhắc các bạn nhập táo bị cắn ID, để phòng khi quên mật mã “Thời gian sử dụng” có thể đặt lại.

*

7. Nhấn chọn tiếp mục “Giới hạn ứng dụng”.

8. Tích lựa chọn bất cứ vận dụng nào trên iPhone bạn có nhu cầu đặt mật khẩu, hoặc tích chọn nhanh nhờ những Danh mục mà thiết bị tự phân chia ra cho bạn như “Xã hội”, “Trò chơi”, “Giải trí”,…

9. Nhấn lựa chọn nút “Tiếp”.

10. Tùy chỉnh cấu hình giới hạn thời gian hoàn toàn có thể dùng ứng dụng xuống rẻ nhất là 1 phút.

11. Khám nghiệm mục “Chặn khi không còn giới hạn” đang mở chưa, nếu chưa hãy tích mở nó.

12. Cuối cùng, dìm nút “Thêm” để hoàn tất.

*

13. Chúng ta thoát ra màn hình hiển thị chính, test mở một áp dụng mà bạn vừa thiết lập.

14. Ngay trong khi hết thời hạn 1 phút, thiết bị nhanh chóng sẽ thông tin “Bạn đã dành giới hạn sử dụng”.

*


Giờ những ứng dụng đã trở nên khóa, nếu muốn sử dụng tiếp bạn cần thao tác:

1. Nhấn chọn mục “Yêu ước thêm thời gian”.

Xem thêm: Vợ Người Du Hành Thời Gian, Vợ Của Người Du Hành Thời Gian

2. Lựa chọn tiếp mục “Nhập mật mã thời gian sử dụng”, nhập mật mã 4 con số chỉ mình bạn biết.

3. Menu hiện nay ra các bạn có 3 chọn lọc “Phê duyệt cho 15 phút”, “Phê duyệt cho một giờ” hoặc “Phê duyệt cho tất cả ngày”.

*

Mặc dù cách đặt mật khẩu cho áp dụng trên iPhone bằng khả năng “Thời gian sử dụng” này khá dễ dàng để triển khai vì nó được tích thích hợp sẵn vào hệ thống, tuy nhiên vẫn còn tồn tại một số trong những hạn chế như:

chúng ta cũng có thể đặt mật khẩu cho ngẫu nhiên ứng dụng làm sao trên iPhone, nước ngoài trừ ứng dụng “Điện thoại”. Bạn sẽ không thể nhận thông báo của những ứng dụng khi chúng hết thời hạn sử dụng, vì chưng vậy hãy lưu ý điều này trước khi chúng ta khóa những ứng dụng như Tin nhắn, FaceTime và những Mạng làng hội. Hàng ngày, các bạn vẫn rất cần phải mở các ứng dụng mong mỏi khóa trong vòng 1 phút nhằm nó hết thời hạn sử dụng.

Cách đặt mật khẩu cho các ứng dụng có cung ứng mật khẩu trên iPhone

Như vẫn đề cập từ đầu, nếu như khách hàng chỉ cần sử dụng phần setup thông thường xuyên trên iPhone thì ko có phương thức chính thức nhằm khóa ngẫu nhiên ứng dụng nào các bạn muốn. Tuy nhiên vậy, đối với các ứng dụng đặc trưng cần tính bảo mật cao như áp dụng ngân hàng, áp dụng thanh toán, vận dụng nhắn tin,… hay sẽ hầu hết được nhà cải cách và phát triển tích đúng theo sẵn chức năng cài để mật khẩu vào bên trong ứng dụng.

Ở đây, công ty chúng tôi sẽ chỉ viết lí giải cách để mật khẩu cho ứng dụng Zalo trên iPhone làm cho mẫu:

1. Mở áp dụng “Zalo” bên trên iPhone.

2. Ở thanh menu dưới cùng, nhấn chọn tab “Thêm”.

3. Nhấn chọn nút “Cài đặt” .

4. Nhấn chọn mục “Tài khoản với bảo mật”.

*

5. Chọn tiếp mục “Đặt mã khóa Zalo”.

6. Dấn tích mở mục “Đặt mã khóa”.

*

7. Nhập mã khóa vận dụng Zalo tất cả 4 con số bất kỳ.

8. Thiết bị đang hỏi bạn muốn mở khóa Zalo nhanh bằng Touch ID/Face ID gồm sẵn trên thiết bị, nếu chấp nhận hãy nhấn chọn “Có”.

9. Từ giờ mỗi lúc mở ứng dụng Zalo, iPhone sẽ luôn luôn yêu cầu chúng ta phải nhập password hoặc sử dụng Touch ID/Face ID.

*

Những ứng dụng khác chúng ta cũng làm việc tương tự, thông thường so với ứng dụng có hỗ trợ đặt password thì tính năng này đầy đủ nằm ở chỗ “Cài đặt” > “Bảo mật”.

Tham khảo thêm:


Cách để mật khẩu cho ứng dụng trên các chiếc iPhone đang Jailbreak

Việc đặt mật khẩu đăng nhập cho vận dụng trên iPhone thông thường là không hề dễ, nhưng đối với những dòng iPhone Jailbreak thì lại là chuyện cực kì đơn giản, các bạn chỉ cần thiết đặt thêm ứng dụng bên thứ cha là xong.

Một vài vận dụng bên máy ba thịnh hành để để mật khẩu cho các ứng dụng khác bao gồm BioProtect, Locktopus với AppLocker. Bọn chúng đều rất có thể được cài đặt xuống và thiết lập bằng nền tảng gốc rễ Cydia – khu vực chứa các ứng dụng quan trọng được viết riêng mang lại iPhone sẽ Jailbreak.

Tuy nhiên, đó cũng là phương thức khóa vận dụng tệ nhất cho iPhone, JailBreak rất có thể tạo ra các lỗ hổng bảo mật và các vấn đề công suất trên thiết bị. Vì chưng vậy cửa hàng chúng tôi luôn không khuyến khích bạn sử dụng nó.