Cách bật tường lửa win 10

     

Firewall là một trong những phần mềm dùng làm lọc thông tin ra/vào máy tính hay khối hệ thống mạng của bạn. Toàn bộ những tin tức vào máy tính của bạn sẽ phải qua firewall, từ đây firewall đang kiểm tra thông tin rồi mới chất nhận được hoặc lắc đầu thông tin vào sản phẩm tính. Microsoft đã đưa những anh tài firewall vào số đông hệ điều hành của bản thân mình như Windows XP, Vista, Windows 7 cùng Windows 8.

Bạn đang xem: Cách bật tường lửa win 10

Cách bật/tắt firewall trong Windows 10

Bắt đầu từ Windows 10 build 16193, Windows Firewall đổi tên thành Windows Defender Firewall. Windows Firewall rất có thể giúp chống chặn tin tặc và phần mềm ô nhiễm truy cập vào lắp thêm tính của bạn thông qua internet hoặc mạng. Lí giải này đang cung cấp cho mình đọc phần nhiều cách khác nhau để bật hoặc tắt tường lửa firewall trong Windows 10.


Để bật tường lửa hoặc tắt, bạn cần phải đăng nhập vào laptop với quyền Admin.

Lưu ý: Windows Firewall được bật mặc định vào Windows 10. Bạn tránh việc tắt Windows Firewall trừ lúc đã setup và nhảy tường lửa của mặt thứ ba. Tắt Windows Firewall có thể làm cho máy tính xách tay (và mạng, nếu như có) dễ dàng bị truy cập trái phép.

Cách 1: bật tường lửa từ bỏ thông báo

Nhấp vào thông tin (nếu có) trường đoản cú Windows Firewall để bật Windows Firewall cho toàn bộ các cấu hình mạng.

Cách 2: nhảy tường lửa trong Security and Maintenance

Mở Control Panel > Security & MaintenanceTrong tab Security, mục Network firewall nhấp vào Turn on now.


Cách 3: Bật/tắt tường lửa trong Windows Firewall Settings

Mở Control Panel > Windows Firewall > Nhấp vào Use recommended settings nếu như muốn bật tường lửa.

Nhấp vào Turn Windows Firewall on or off ngơi nghỉ bảng bên trái:


Tại đây bạn sẽ có tùy chọn để nhảy hoặc tắt tường lửa cho tất cả mạng Private với Public, lựa chọn cái bạn có nhu cầu rồi dấn OK.

Cách 5: Bật/tắt tường lửa vào Command Prompt:

Bạn tìm hiểu thêm hướng dẫn cụ thể trong bài: gợi ý kích hoạt/vô hiệu hóa Windows Firewall bằng Command Prompt

Cách 6: Bật/tắt tường lửa Windows 10 trong Windows Defender Security

Mở Windows Defender Security Center > Firewall & network protection > nhấp vào Private (discoverable) network hoặc Public (non-discoverable) network, tùy xem bạn muốn tắt hoặc nhảy tường lửa của mạng nào, sau đó chỉ việc gạt sang trọng On hoặc Off dưới mục Windows Firewall là được. Cảnh giác hơn bạn có thể chọn nhằm chặn/bỏ chặn những kết nối cho trong mục Incoming connections.

Xem thêm: Những Câu Thoại Hay Trong Phim Hàn Quốc Ý Nghĩa Ngọt Ngào Đến Tan Chảy


Bật/tắt firewall trong Windows 7

Sau đây, cửa hàng chúng tôi sẽ phía dẫn cấu hình firewall trong Windows 7:

Bước 1:

Bạn phải đăng nhập máy tính với quyền administrative, truy cập theo băng thông Start > Control Panel > System và Security.

Bước 2:

Trong hành lang cửa số System and Security, bạn click vào Windows Firewall.

Bước 3:

Ở cột phía trái giao diện, chúng ta chọn Change notification settings để điều chỉnh cài đặt firewall.


Bước 4:

Tại đây, bạn cũng có thể tùy ý kiểm soát và điều chỉnh bật hoặc tắt Firewall cho cả 2 chính sách Private cùng Public network

Bước 5:

Để setup theo chế độ đề xuất của Windows, chúng ta có thể bấm Use recommended settings.

Hoặc trở về mặc định ban đầu thì nên chọn Restore default và click Yes khi có thông báo xác nhận

Bước 6:

Nếu là một chuyên gia, bạn cũng có thể sử dụng Advance Setting để thông số kỹ thuật firewall so với luồng tin tức inbound với outbound tùy thuộc vào yêu cầu của mình.

Bước 7:

Khi nhấp vào Inbound Rules ở mặt trái, bạn sẽ thấy một list Inbound Rules được hiển thị. Bạn có thể kích hoạt hoặc loại bỏ hóa kết nối nào bạn có nhu cầu bằng cách nhấn vào phải lựa chọn Enable Rule/Disable Rule


Làm tương tự đối với Outbound Rules đối với các luồng thuông tin đi ra.

Bật/tắt firewall trong Windows 8/8.1

Bạn nhấp chuột vào Control Panel bên trên màn hình, nếu không có thì di con chuột vào góc trên bên phải, cho đến khi hiện hình tượng kính lúp như hình:

Nhập Control Panel và nhấp vào biểu tượng hiện ra bên dưới để mở Control Panel, nếu muốn ghim vào Start thực đơn hoặc Taskbar, bạn nhấn vào phải vào biểu tượng Control Panel và chọn tùy chọn tương ứng.

Trong Control Panel bạn tìm tới và nhấp vào Windows Firewall, hành lang cửa số Windows Firewall chỉ ra với các tùy chọn tương tự như như trên Windows 7 (ảnh trong bước 3 mặt trên), bạn có thể làm theo những hướng dẫn vào phần bật tắt tường lửa trên Windows 7 để bật tắt tường lửa trong Windows 8, cũng như thay đổi các setup tường lửa liên quan.

Chúc chúng ta thành công!


4 ★ 33