Các vị trí trong dota 2

     

Một điều buộc phải công thừa nhận rằng, Dota 2 là một tựa game khó vì tính linh động giữa hero và tín đồ chơi. Tính biến hóa năng động này khiến cho các roles của mỗi hero trở nên nhiều mẫu mã chứ không đơn thuần các tựa game nhóm khác.

Bạn đang xem: Các vị trí trong dota 2

Bạn vẫn xem: các vị trí trong dota 2

Ví dụ: Alchemist cụ thể là anh hùng có kỹ năng Hard Carry tuy nhiên đôi khi chúng ta thấy Secret test nghiệm hero này tại vị trí support. Một ví dụ khác nữa là Mirana, anh hùng có cỗ skill full damage nhưng lại lại liên tiếp được sử dụng ở phần support 4. Đó đó là tính linh động khiến tựa game trở nên khó chơi và nhiều khi khiến fan chơi phát âm nhầm về những roles vào Dota 2. Trong nội dung bài viết này, Pure Skill sẽ giải đáp bạn cách chơi theo từng role để mỗi lượt pick hero của bạn đều phát huy hết công dụng nhé.


*

Trong Dota 2 những roles ko được phân loại theo lane mà hero đi, mà phụ thuộc vào quyền ưu tiên farm tùy theo phương án mà team hướng tới. Điều này giải thích tại sao những anh hùng farm nhanh như Alchemist, Naga nhiều khi lại đi tư vấn bởi đơn giản team tất cả một giải pháp khác mà lại core-hero chưa phải là những hero này.


*

Pos1: Hard Carry

Hard Carry không phải là hero mặc định đi safe-lane mà yêu cầu được phát âm là anh hùng được quyền farm các nhất ở quá trình Early và Mid. Những anh hùng này hay khá yếu đuối đuối từ trên đầu và chỉ có sức khỏe từ Mid Game cùng sau phút 40, mang định Hard Carry yêu cầu là người gây Damage các nhất để rất có thể gánh team. Vị trí này sẽ không nhất thiết nên đi safe-lane mà rất có thể đi 2 lane sót lại miễn sao được ưu tiên farm nhiều nhất ở quy trình trước phút 40. Bởi vì đó, ở một trong những trận rank cao, song khi nhân vật đi mid không phải là người đi gank nhưng mà sẽ là fan farm nhiều nhất đội. Tuy nhiên bù lại, các nhân vật ở lane khác cần trở nên linh động hơn và cung cấp cho Hard Carry farm một bí quyết “cháy” nhất.

Xem thêm:


*

Pos2: Solo mid


*

Pos3: Offlaner

Đây là role bị gọi sai tuyệt nhất trong đa số các trò chơi đấu rank thấp. Không ít người chơi thường bắt gặp việc được đi solo lại còn không tính phí farm thì Offlaner đề nghị lên phần đông item đắt giá sớm nhất có thể, nhưng đây là một suy xét sai lầm.


*

Nhiệm vụ của địa chỉ này là “hành” hard carry đội các bạn một cách khó tính nhất bao gồm thể, gây khó dễ quá trình farm của carry team bạn. Câu hỏi Pos3 được farm hay không còn tùy nằm trong vào phương án của team. Nếu như như team bao gồm những nhân vật farm diện rộng thứ hạng Tinker, Alchemist, Naga giỏi AM ngơi nghỉ pos1, pos2 thì Offlaner bây giờ không khác gì một anh hùng support thiết bị 3 cả.

Nhưng ngược lại, nếu như pos3 được team reviews là một trong những những nhân vật quan trọng trong combat thì sẽ tiến hành ưu tiên farm một vài sản phẩm cơ bản như Blink, Vanguard nhằm đánh combo với các vị trí khác một giải pháp mượt mà.


Và một vấn đề cần nhớ khi thi đấu Offlane là đừng tử vong ở laning phase. Cho dù nhiệm vụ của chúng ta là cản farm carry đội các bạn nhưng không hẳn là liều mình băng trụ để giết carry đội bạn. Việc Offlane feed sớm quá trình đầu vừa khiến cho những cố gắng cản trở carry đối phương trước kia trở bắt buộc vô ích lại còn khiến chính Offlaner bị thọt.

Pos4: Support

Pos5: Hard Support

Vị trí ở đầu cuối đương nhiên là không lúc nào được farm khi những vị trí khác đã farm cả. Có 2 trách nhiệm mà Hard support cần có tác dụng là bảo đảm tầm nhìn đến team cùng với ward, ngăn cản tầm nhìn kẻ thù bằng deward và lấy được rất nhiều không gian farm trước mặt carry nhất bao gồm thể bằng cách harrass đối thủ. Kế bên ra, hard support còn tồn tại nhiệm vụ stack với pull tai ác rừng nhưng lại còn nhờ vào vào năng lực farm của hard carry và thế trận hiện có. Một điều cần để ý khi chơi hard support, là hãy để ý tới level của carry. Hãy cố gắng vừa bảo đảm được carry tuy thế không nhằm pos1 thọt màn chơi so cùng với đối thủ.