Các mục registry bị hỏng

     

Các Sổ đk Windows giữ các tệp quan trọng cần thiết cho hoạt động thông thường của hệ quản lý Windows, những ứng dụng hệ thống và quy trình. đa số các chuyển đổi được thực hiện so với máy tính của công ty được lưu giữ trữ trong số khóa cùng mục nhập được gọi là Tệp đăng ký.

Bạn đang xem: Các mục registry bị hỏng


Các tệp này chịu trách nhiệm cho vận động tối ưu của nhiều ứng dụng và tiến trình hệ thống. Khi bạn sử dụng và cá nhân hóa máy tính của mình, Windows ngày càng tạo ra nhiều tệp đk hơn, phần lớn chúng sẽ không xẩy ra xóa ngay cả khi bọn chúng không còn quan trọng nữa.

Cơ quan đk bị đầy những tệp dư quá mà ở đầu cuối sẽ bị hỏng, bị hỏng hoặc bị hỏng. Những yếu tố như mất điện, tắt máy thốt nhiên ngột, phần cứng bị lỗi, phần mềm ô nhiễm và độc hại và vi rút cũng rất có thể làm hỏng một số trong những mục đăng ký. Vì chưng đó, những mục đăng ký bị hỏng làm cho tắc nghẽn bộ nhớ của PC, làm chậm trễ máy tính của khách hàng và thỉnh thoảng dẫn tới sự cố khởi động.


Bạn bao gồm cần sửa những mục đk bị hỏng không1. Thực hiện lau chùi Đĩa2. Thực hiện Trình bình chọn tệp hệ thống3. Chạy hình thức DISM4. Sửa chữa thiết lập Windows5. Chạy sửa chữa thay thế tự động6. Thực hiện máy quét sổ đăng kýHệ thống đk khỏe mạnh, PC khỏe mạnh

Bạn bao gồm cần sửa các mục đăng ký bị lỗi không

Đôi khi chúng ta nên xác thực rằng máy tính Windows của người sử dụng không có những mục bị hỏng trong sổ đăng ký. Làm vì thế sẽ tác động ảnh hưởng tích rất đến công suất PC của bạn, đặc trưng nếu trang bị tính của người sử dụng đang chạy chậm trễ hoặc nếu một vài ứng dụng hệ thống vận động không bao gồm xác.Điểm chính yếu là:
Bạn hoàn toàn có thể được hưởng trọn lợi nhiều hơn thế nữa từ vấn đề xóa hoặc sửa các tệp đăng ký bị hỏng hơn là để chúng làm to kềnh sổ đăng ký.Windows có một vài công cụ tích hợp có thể giúp chẩn đoán sự thế với tệp đăng ký. đưa sang phần tiếp theo sau để khám phá cách sử dụng các công nắm này nhằm sửa những mục đk bị hư trên PC Windows.Ghi chú: Windows Registry là 1 cơ sở dữ liệu gồm những tệp và setup nhạy cảm. Do đó, điều đặc trưng là phải lập một bản sao lưu giữ sổ đăng ký trước khi bạn nỗ lực thực hiện các biến đổi đối cùng với sổ đăng ký hoặc thay thế các mục đăng ký bị hỏng. Làm cho hỏng bất kỳ tệp đk nào rất có thể làm lỗi hệ điều hành và quản lý Windows và khiến máy tính của bạn hoạt động sai. Tạo một bạn dạng sao lưu đóng vai trò như bảo hiểm của người tiêu dùng nếu có bất kỳ sự cố gắng nào xảy ra. Điều này trả lời sao giữ và phục hồi Windows Registry bao gồm mọi thứ bạn phải biết.

1. Thực hiện lau chùi và vệ sinh Đĩa

Công nỗ lực Disk Cleanup chất nhận được bạn xóa những tệp không cần thiết khỏi laptop của mình, bao hàm cả những mục đk bị hỏng. Để truy cập công cầm cố này, hãy nhập disk cleanup trong vỏ hộp Tìm kiếm của Windows với nhấp vào Dọn dẹp đĩa trong kết quả.

Bạn rất có thể kiểm tra những tùy chọn tệp khác trong Cửa sổ Files to delete ”. Đây là hầu hết tệp tạm thời dư quá mà laptop của chúng ta cũng có thể thực hiện nhưng mà không có. Chúng ta cũng có thể nhấp vào một trong những loại tệp và đánh giá Description để bài viết liên quan về tệp và công dụng của tệp. Bấm vào khi các bạn hoàn tất bài toán chọn tệp.
Nhấp loài chuột Xóa tài liệu trên lời nhắc xác nhận và Windows vẫn xóa vĩnh viễn những tệp đk bị hư và các tệp đã chọn khác.

2. áp dụng Trình soát sổ tệp hệ thống

Trình đánh giá tệp hệ thống (SFC) là một trong những công cụ đặc trưng khác được tích hòa hợp vào hệ điều hành Windows. Cách thức này sửa các tệp đăng ký bị hỏng bằng cách sử dụng phương pháp “sửa chữa trị hoặc gắng thế”. Nó quét thứ tính của chúng ta để tìm các tệp hệ thống bị hư hoặc bị thiếu. Nếu chính sách tìm thấy bất kỳ, nó sẽ thay thế chúng bởi một bản sao mới. Công cụ có thể truy cập thông qua Command Prompt; đó là cách sử dụng nó:1. Click chuột phải vào Start thực đơn hoặc biểu tượng Windows và chọn Command Prompt (Admin) truy cập nhanh.

Xem thêm:


Khi ứng dụng SFC tiến hành lệnh (PS: quá trình này rất có thể mất mang lại 30 phút), nó sẽ cho bạn biết nếu như nó tìm kiếm thấy hoặc sửa chữa bất kỳ tệp như thế nào bị hỏng. Điều này khiến cho tiện ích trở nên một cách giỏi để xác nhận xem đồ vật tính của khách hàng có ngẫu nhiên mục đăng ký nào bị hỏng giỏi không.Ghi chú: nếu như khách hàng nhận được thông báo có nội dung “Bảo vệ khoáng sản Windows sẽ tìm thấy tệp bị hư nhưng cần thiết sửa một số tệp vào đó”, hãy chạy lại lệnh SFC. Nếu vấn đề này vẫn tiếp tục, hãy khởi động lại thiết bị tính của chúng ta và thử lại.

3. Chạy quy định DISM

Bạn cũng rất có thể sử dụng thống trị và giao hàng Hình ảnh Triển khai (DISM) lệnh thay thế sửa chữa các tệp đk bị hỏng, đặc biệt nếu Trình đánh giá tệp hệ thống không search thấy hoặc sửa ngẫu nhiên tệp đk bị lỗi nào.


Nhấp chuột phải vào nút Start menu và chọn Command Prompt (Admin). Nhập hoặc dán DISM /Online /Cleanup-Image /RestoreHealth vào bảng điều khiển và tinh chỉnh và nhấn Enter trên bàn phím.
Điều này sẽ nhắc giải pháp DISM quét vật dụng tính của chúng ta để tìm các tệp khối hệ thống bị hỏng với bị hỏng; kiểm tra tác dụng để xác nhận xem gồm tệp nào được sửa chữa thay thế không.

4. Sửa chữa thiết lập Windows

Một giải pháp khác để sửa hoặc sửa chữa thay thế các mục đăng ký bị lỗi là cài đặt lại Windows từ đầu trong lúc vẫn bảo toàn các tệp cá nhân, áp dụng đã thiết lập và các thiết đặt hệ thống không giống của bạn. Đây được gọi là cài đặt sửa chữa (hoặc upgrade sửa chữa).Bạn rất cần phải tải xuống Hình ảnh đĩa Windows 10 (tệp ISO) từ trang web của Microsoft. Bấm lưu ban vào tệp hình hình ảnh đĩa để khen ngợi quá trình setup sửa chữa. Làm theo lời nhắc setup và gật đầu với các điều khoản sử dụng / giấy phép cần thiết. Trên trang “Sẵn sàng mua đặt”, hãy bảo đảm rằng tùy chọn tất cả nội dung “Giữ cài đặt Windows, tệp cá thể và ứng dụng” hiện trên màn hình.


Nếu không, hãy nhấp vào Change what lớn keep và lựa chọn Keep personal files, apps, và Windows settings.
Khi thừa trình cài đặt hoàn tất, PC của bạn sẽ không có các tệp đk bị lỗi hoặc bị hỏng.

5. Chạy sửa chữa tự động

Tiện ích Sửa chữa tự động rất tuyệt vời nhất để xử lý những vấn đề liên quan đến khởi rượu cồn trên máy tính Windows 10. Nguyên tắc này cũng rất được trang bị nhằm quét cùng khắc phục những sự cố tác động đến thiết đặt đăng ký cũng như các tệp và cấu hình hệ thống khác.1. Để truy cập công cụ sửa chữa Tự động, hãy truy vấn Installations > cập nhật & Bảo mật