Bộ định tuyến là gì

     

Router là gì?

Một router khá khác với cùng 1 switch hoặc hub vày chức năng thiết yếu của nó là định tuyến các gói tài liệu tới những mạng khác, thay vày chỉ các máy vi tính cục bộ. Router khá phổ cập để tra cứu trong nhà và doanh nghiệp vị nó có thể chấp nhận được mạng của doanh nghiệp giao tiếp với những mạng khác bao gồm cả Internet.

Bạn đang xem: Bộ định tuyến là gì

Danh mục thành phầm router nổi bật: Thiết bị định con đường Router Cisco

Về cơ bản, một bộ định đường router vẫn thu hẹp khoảng cách giữa những mạng khác và cho phép truy cập mạng của công ty vào nhiều nhân tài hơn, ví như tường lửa, QoS, đo lường lưu lượng truy cập, VPN và không những thế nữa.

Sản phẩm router rất được ưa chuộng nhất: Cisco router isr 4221 , Cisco router isr 4451 , Cisco router isr 4331Cisco router isr 4321

Một bộ định tuyến router là một trong những thiết bị nối mạng chuyển tiếp các gói dữ liệu giữa các mạng máy tính xách tay . Các loại bộ định tuyến triển khai các công dụng định hướng giữ lượng trên internet . Một gói dữ liệu thường được gửi tiếp xuất phát từ một thiết bị định tuyến mang đến một bộ định đường khác thông qua các mạng cấu thành một mạng nội bộ cho tới khi nó cho nút đích của nó.

Một thiết bị định tuyến router được liên kết với hai hoặc các dòng tài liệu từ những mạng không giống nhau. Lúc 1 gói tài liệu đến bên trên một trong những dòng, router phát âm thông tin add mạng trong gói để khẳng định đích cho cuối cùng. Sau đó, sử dụng thông tin trong bảng định con đường hoặc chính sách định đường của nó, nó sẽ hướng gói tài liệu đến mạng tiếp sau trên hành trình dài của nó.

Có cha thiết bị chính chuyển động để kết nối một máy tính xách tay với một máy tính khác. Một hub mạng, switch mạng cùng router có thể thực hiện chức năng này. Đôi khi nó có thể gây nhầm lẫn khi nỗ lực tìm ra vật dụng nào hiện đang rất được sử dụng bên trên mạng thiết bị tính mà chần chờ thiết bị làm sao hoạt động.

Router hoạt động như cầm nào?

Chúng ta sẽ trình làng về những cách router hoạt động, bảng định tuyến router với phần định tuyến router IP

Vậy, router vận động như gắng nào? Vâng, trước khi chúng ta đi vào đó bạn nên biết những điều cơ bản về add IP, mặt nạ mạng nhỏ và cổng mang định trước khi tiếp tục.

Làm cố gắng nào Router làm việc

Định con đường là quy trình chuyển tiếp các gói IP từ bỏ mạng này sang mạng khác. Cỗ định tuyến đường là trang bị tham gia mạng cùng nhau và định đường lưu lượng thân chúng. Một bộ định tuyến sẽ sở hữu ít nhất hai thẻ mạng (NIC), một bộ được kết nối vật lý với 1 mạng với một mạng đồ dùng lý khác được liên kết với một mạng khác. Một bộ định tuyến hoàn toàn có thể kết nối ngẫu nhiên số lượng mạng nào thuộc nhau cung ứng nó gồm một NIC chăm dụng cho từng mạng.

*
Sơ thứ router cơ bản

Có nhì mạng với một cỗ định tuyến cực kì đơn giản cùng dễ cấu hình. Tuy nhiên, khi công ty chúng tôi chuyển sang những mạng lớn hơn với nhiều cỗ định tuyến, các thứ trở nên phức hợp hơn một chút. Ví dụ, nếu bọn họ chỉ gồm 3 mạng, chúng ta có thể kết nối chúng theo hai biện pháp khác nhau; một bí quyết là liên kết chúng với nhau bằng cách sử dụng chỉ 2 bộ định tuyến. Giải pháp khác là kết nối chúng thẳng với nhau bởi 3 router.

*
Cấu hình 2 router
*
Cấu hình 3 router

Trong cấu hình 1 nếu router A hoặc B không tồn tại máy làm sao từ subnet A sẽ hoàn toàn có thể giao tiếp với subnet C vì chưng chỉ gồm một đường truyền đến nó. Tuy nhiên, nếu bọn họ thêm một bộ định tuyến bổ sung giữa các mạng nhỏ A và C, bọn họ hiện có hai tuyến mang lại Subnet C làm cho mạng của bọn họ hiệu trái hơn.

Bộ định tuyến không chỉ định con đường lưu lượng truy cập đến các mạng khác, bọn chúng biết được những tuyến đường sớm nhất và sử dụng chúng trước tiên. Sử dụng cấu hình 2 trường đoản cú mạng nhỏ trên A có hai tuyến mang đến mạng nhỏ C; trực tiếp trải qua Router C (1 hop) với một thông qua Router A rồi B ​​(2 bước nhảy).

Khi gửi lưu lượng tự subnet A mang lại C bọn họ rõ ràng mong nó nỗ lực đi trực tiếp thông qua Router C trước. Đây là con đường đường nhanh nhất và kết quả nhất tuy thế làm nỗ lực nào nhằm router biết điều này? Nó biết bằng cách sử dụng một cái nào đó được gọi là 1 giá trị số liệu. Mỗi tuyến phố mà cỗ định đường biết có mức giá trị chỉ số được gán cho nó. Cực hiếm chỉ số cơ bạn dạng là số tùy chọn.

Nếu có hai tuyến đường đến cùng một điểm đến chọn lựa thì tuyến đường có chỉ số thấp tốt nhất được mang định là công dụng nhất. Những bộ định con đường sẽ luôn luôn sử dụng con đường này trước cho đến khi nó ko thành công, trong trường đúng theo đó, nó đang thử tuyến đường với chỉ số thấp nhất tiếp theo sau và cứ tiếp tục như vậy. Cỗ định tuyến đường lưu trữ tất cả thông tin này trong bảng định con đường được bao hàm trong

Bảng định tuyến Router

Tất cả những thiết bị mạng thực hiện giao thức TCP/IP đều sở hữu bảng định tuyến, ngay cả Windows PC của người sử dụng cũng có. TẤT CẢ những thiết bị sử dụng bảng định con đường của chúng để xác minh nơi gởi gói tin. Nếu không có bảng định tuyến, PC của chúng ta thậm chí sẽ không còn thể tiếp xúc với các máy vi tính trên và một mạng con. Đây là một ảnh chụp screen của bảng định tuyến của dòng sản phẩm tính của tôi.

Để coi bảng định tuyến đường của riêng biệt bạn, hãy mở lời nói lệnh bằng phương pháp nhập CMD trong vỏ hộp chạy hoặc tra cứu kiếm. Sau đó, tại vệt nhắc lệnh gõ “” router print “và thừa nhận Enter.

*

Dưới đây là các tùy chỉnh thiết lập TCP / IP của sản phẩm tính của tôi:Địa chỉ IP: 192.168.111.55Mặt nạ mạng con: 255.255.255.0Cổng mặc định: 192.168.111.254

Trước khi tiếp tục, chúng ta nên biết phương pháp mặt nạ mạng con hoạt động để xác định phạm vi bắt đầu và hoàn thành của mạng con

Mỗi dòng là một tuyến đường cho một mạng hoặc thiết bị nắm thể. Những tuyến đường mà chúng ta cũng có thể thấy trong hình ảnh là những tuyến mang định cơ mà Windows làm cho PC. Hãy soát sổ bảng định con đường của tôi với xem từng dòng:

0.0.0.0 – Mạng 0.0.0.0 kết hợp với mặt nạ mạng (mặt nạ mạng con) của 0.0.0.0 tức là TẤT CẢ các địa chỉ IP. để ý đây thuộc dòng duy nhất tất cả cổng là 192.168.111.254. Mẫu này cho máy tính biết rằng so với TẤT CẢ lưu lượng truy cập bất kể địa chỉ IP đích nhờ cất hộ nó mang lại 192.168.111.254. Điều này như bạn có thể đã nhận biết là cổng khoác định của tôi. Đây là một trong những tuyến con đường mặc định được tạo vị Windows lúc bạn thông số kỹ thuật các tùy chỉnh cấu hình TCP / IP của mình. Đây là tuyến đường đường cuối cùng nó nhận xét nếu nó cấp thiết tìm thấy một trận đấu cụ thể hơn vào bảng định tuyến.127.0.0.0 – 3 dòng tiếp theo sau là những mục nhập cho địa chỉ loopback và hoàn toàn có thể bỏ qua. Đây là rất nhiều mục mang định nhưng thông báo gateway nói “On-link”. Điều này có nghĩa là các add này hoàn toàn có thể truy cập trực tiếp trên mạng LAN toàn thể và không cần định đường thông qua 1 mạng khác. Tuy vậy 127.0.0.1 được gán mang đến NIC địa phương, nếu hồ hết mục mà không có trong bảng định tuyến máy tính của bạn sẽ cố gắng để gởi chúng cho các cổng mang định như sự xâm nhập tiếp theo nó ngặt nghèo sẽ tương xứng sẽ là 0.0.0.0 một.192.168.111.0 – ba dòng tiếp theo giành cho mạng cục bộ của bạn. Người đầu tiên là tổng thể phạm vi 192.168.111.x theo điều khoản của netmask là 255.255.255.0. Một lần nữa khi mạng này là địa phương, nó nói “on-link” trong gateway. Bọn chúng được tạo tự động hóa giống giống như các người khác khi bạn định cấu hình setup TCP / IP của mình.224.0.0.0 – Đây cũng là những mục khoác định cho multicasting và hoàn toàn có thể bỏ qua cho mục tiêu của nội dung bài viết này.255.255.255.255 – Đây cũng là 1 trong những mục mang định và hoàn toàn có thể bỏ qua.

Bộ định đường router hoạt động xử lý như thế nào?

Trước khi gửi gói, PC của người sử dụng tra cứu showroom IP đích vào bảng định con đường để khẳng định tuyến đường tốt nhất có thể có thể. Một trận đấu ví dụ hơn sẽ tiến hành ưu tiên hơn những người khác.

Ví dụ, nếu máy tính xách tay của công ty chúng tôi từ trên ước ao gửi dữ liệu đến 192.168.111.9, trước tiên nó đã tìm kiếm nó vào bảng định đường của nó và tìm thấy mục 192.168.111.0. Nó cũng tìm kiếm thấy mục nhập 0.0.0.0 nhưng mà như 192.168.111.0 là một trong những kết hợp ngặt nghèo hơn nó được ưu tiên.

Nếu tôi sẽ thêm một mục tĩnh (mà họ sẽ cho sau) của 192.168.111.9 với một khía cạnh nạ mạng 255.255.255.255 thì đó là một phối kết hợp CHÍNH XÁC, vị vậy nó sẽ tiến hành ưu tiên hơn những mục nhập 0.0.0.0 với 192.168.111.0.

Một khi nó kiếm tìm thấy một trận chiến nó tiếp nối kiểm tra cột gateway trong trường hợp mục nhập 192.168.111.0 của bọn chúng tôi, nó kiếm tìm thấy trạng thái “on-link”. Trạng thái on-link đến máy hiểu được mạng này được gắn thêm trực tiếpvì vậy nó sẽ gửi các gói trực kế tiếp 192.168.111.9 bằng cách sử dụng NIC với đồ họa 192.168.111.55.

Nếu một máy tính không thể tra cứu thấy một mục tương xứng trong bảng định con đường nó đang thất bại. Nó cũng sẽ thất bại trường hợp bảng định đường được thông số kỹ thuật sai.

Ví dụ: chúng ta nghĩ điều gì sẽ xẩy ra nếu shop chúng tôi xóa tất cả các mục bắt đầu bằng 192.168.111? trường hợp tôi cố gắng kết nối cùng với bất kỳ địa chỉ cửa hàng IP nào bắt đầu bằng 192.168.111 thì sẽ không tồn tại mục nhập ví dụ nào cho vấn đề đó nữa vày vậy tuyến đường tốt nhất có thể tiếp theo là 0.0.0.0.

Tuyến mặt đường này cho máy tính xách tay của tôi gửi tiếp những gói mang lại cổng 192.168.111.254 vày đó sẽ không thành công. Điều tương tự như cũng xẩy ra nếu tôi nhằm lại các mục nhập đó dẫu vậy đã biến đổi cổng từ “on-link” thành 192.168.111.87 (một IP ngẫu nhiên).

Những gì tôi nói với máy tính xách tay của tôi để làm bây giờ là gửi tiếp tất cả lưu lượt truy cập cho mạng 192.168.111.0 mang đến 192.168.111.87 thay vì đi trực tiếp vào lắp thêm tính. Như bạn có thể thấy điều này cũng trở nên thất bại.

Bạn rất có thể tự hỏi cột hình ảnh là gì? Vâng, nếu như khách hàng nhớ, những router bao gồm hai NIC. Lúc 1 router đưa tiếp các gói, nó chần chừ NIC như thế nào sẽ áp dụng mà không có giá trị này.

Trong trường hợp chỉ tất cả một NIC trong một trang bị (như PC) thì quý giá này sẽ là vô nghĩa, dẫu vậy khi tất cả hai hoặc các NIC, chúng ta phải thông tin cho router biết router nào sẽ thực hiện cho một tuyến đường nhất định.

Ví dụ định tuyến router từng bước

Hãy mở rộng trên mạng 192.168.111.0 sống trên với xem qua cỗ định đường 192.168.111.254. Bảng định con đường sẽ tựa như như bảng sống trên nhưng ví dụ sẽ gồm tham chiếu đến showroom IP của chính nó chứ không phải là 192.168.111.55.

Chúng ta sẽ liên kết router với cùng 1 subnet không giống với NIC thứ hai. Shop chúng tôi gán mang lại nó một showroom IP là 192.168.1.254 với mặt nạ mạng con là 255.255.255.0. Làm bởi thế sẽ tự động thêm nhiều mục nhập vào bảng định tuyến. Hiện nay chúng ta sẽ sở hữu được một mục bổ sung như sau:

Địa chỉ đích 192.168.1.0, khía cạnh nạ mạng 255.255.255.0, cổng liên kết, bối cảnh 192.168.1.254.

Từ phần lớn thứ vẫn học cho đến nay chúng ta cũng có thể theo dõi quá trình chính xác được thực hiện khi một vật dụng tính tiếp xúc với nhau trên một mạng con khác. Hiện nay router của công ty chúng tôi nhận thức được nhị mạng nhỏ và nó biết rằng nó được lắp trực tiếp vào cả hai mạng trải qua giao diện khớp ứng của nó. Đây là những gì xảy ra khi laptop của shop chúng tôi có IP 192.168.111.55 tiếp xúc với PC bên trên mạng nhỏ khác (192.168.1.9):

Sử dụng các phương thức tựa như trên PC coi xét showroom IP đích 192.168.1.9 cùng xem bảng định tuyến đường của nó để tìm một công dụng phù hợp.Vì PC ngần ngừ về mạng 192.168.1.x, hiệu quả gần nhất nhưng mà nó tìm thấy là tác dụng 0.0.0.0. Mục nhập này đang được phân tích và lý giải ở bên trên là cổng mang định cùng phạm vi của nó bao hàm mọi dải IP. Trong mục này, nó tra cứu thấy cổng của 192.168.111.254. PC hiện nay biết rằng để truy vấn vào mạng 192.168.1.x, nó cần chuyển tiếp những gói dữ liệu lên 192.168.111.254 và làm như vậy.Router nhận các gói này trên giao diện 192.168.111.254 và soát sổ bảng định tuyến riêng của nó. Nó tra cứu thấy một kết quả cân xứng cho mạng này (192.168.1.0) trong số ấy nói rằng nó được đính trực tiếp vào (on-link) trải qua giao diện được gán cùng với IP 192.168.1.254. Router giữ hộ gói tài liệu qua bối cảnh này và trên đường đi. Vày gói tin hiện thời nằm ​​trên mạng đích, nó đi trực tiếp vào máy và công việc của router được thực hiện.Điều tựa như cũng xảy ra khi 192.168.1.9 nhờ cất hộ gói tin về 192.168.111.55. PC quan sát vào bảng định tuyến toàn thể của nó và kết quả gần nhất nhưng nó search thấy là mạng 0.0.0.0 với bối cảnh 192.168.1.254 (do đó là cổng mặc định của riêng rẽ nó được thiết lập cho điều này).PC gửi những gói mang lại router cùng với IP 192.168.1.254. Bộ định tuyến đánh giá bảng định tuyến đường của nó và tìm thấy kết quả tương xứng cho mạng 192.168.111.0 trên phố dẫn 192.168.111.254 cùng gửi nó trực kế tiếp 192.168.111.55.

Tóm lại tất cả các thiết bị đều có một bảng định tuyến, không có nó, chúng sẽ không biết chỗ gửi các gói tin đến. Khi một laptop gửi gói tin đến một laptop khác, nó chú ý vào bảng định tuyến của nó để khẳng định lộ trình cực tốt có thể.

Nếu nó tìm kiếm thấy showroom đích là “on-link” thì nó biết nó là một phần của cùng subnet cùng với đích và gửi các gói trực tiếp nối PC. Trường hợp nó không chuyến qua gói tin lên bất kể thứ gì bên trong trường cổng của mục nhập con đường trùng khớp.

Quá trình tương tự này được lặp lại ở mọi bộ định tuyến / hop trên tuyến đường đi cho đến khi nó cho một bộ định đường là 1 phần của mạng đích. Router sau đó gửi các gói trực tiếp nối máy tính đích

Bây giờ mình sẽ nói đến định tuyến đường router IP với cách bạn cũng có thể thao tác các tuyến đường mang đến lưu lượt truy cập “trực tiếp”.

Nhiệm vụ của router là gì?

Khi những gói tất cả một tuyến đường nhất định đến đích của chúng, bọn chúng KHÔNG phải thực hiện cùng một tuyến. Tôi không thể nhấn mạnh điều này, những gói KHÔNG ghi lại lộ trình mà người ta thực hiện.

Đây là 1 trong những quan niệm sai lầm lớn thân một số chuyên gia CNTT. Trả sử bạn đang chơi trò chơi trực tuyến, bạn có liên kết được cấu hình thiết lập với sever trò chơi và dữ liệu liên tục được gửi với nhận.

Các gói chúng ta gửi có thể đi qua 5 bộ định tuyến, nhưng các gói rất có thể trở lại CAN cùng rất có tác dụng sẽ bao gồm một con đường đường trọn vẹn khác với 7 cỗ định đường khác. Luôn luôn nhớ điều này khi khắc phục sự thắt chặt và cố định tuyến IP . Đây là một trong những ví dụ điển hình về cách chúng ta cũng có thể làm cho nó sai.

Giả sử ai đang khắc phục sự cố gắng mạng và nghi ngờ nguyên nhân có tương quan đến định đường IP. Bạn quyết định sử dụng lệnh PING để bình chọn định con đường được thông số kỹ thuật đúng. Thiết bị các bạn ping là 4 bước (bộ định con đường / mạng). Ping ko thành công.

Vì lợi ích của sự 1-1 giản, chúng tôi sẽ mang định rằng hầu hết thứ không giống đang chuyển động hoàn hảo với nó đang trả lời. Bây chừ bạn sử dụng tuyến phố theo dõilệnh để điều tra thêm với tìm thấy nó là trong thực tế định tuyến bao gồm xác; chúng ta có thể thấy các gói đi qua toàn bộ 4 bước nhảy và cho đích.

Tại thời khắc này, chúng ta giả định định tuyến đang hoạt động chính xác, cho nên vì thế hãy gửi sang tìm nơi khác. Tuy nhiên, vấn đề không hẳn là những gói tin cần thiết đến đích, chính là họ cần thiết quay trở lại.

Nó có thể đơn giản như 1 cổng mang định bị định cấu hình sai trên laptop đích; gói tin sẽ đến đó nhưng lại khi trả lời PC sẽ gửi chúng mang đến một cổng thông số kỹ thuật sai và cho nên không thành công. đông đảo gì bạn nên làm là chạy một tuyến đường theo dõi sống cả hai địa điểm để đánh giá định đường IP theo cả hai hướng .

Nếu điều này đã được thực hiện, chúng ta cũng có thể đã phát hiện ra laptop bị định cấu hình sai ngay chớp nhoáng khi nó nhờ cất hộ nó vấn đáp sai cổng.

Hãy chắc chắn rằng rằng chúng ta nhớ điều này cho sau này vì các bạn không có chức năng tìm thấy tư liệu này ở nơi khác.

Định con đường router IP qua không ít mạng

Hãy không ngừng mở rộng trên mạng tự phần 2 . Công ty chúng tôi đã gồm hai mạng bé 192.168.111.x và 192.168.1.x được liên kết bởi một bộ định tuyến. Hãy thêm 2 mạng bé 192.168.2.x và 192.168.3.x, bọn chúng được liên kết như sau:

*

Trong sơ trang bị trên cổng khoác định của PC1 là Router A, điều này cũng như đối với PC2. Tất cả các gói từ một trong các máy tính xách tay này sẽ được chuyển sau đó Router A cho những đích không giống với mạng bé của chúng. Điều gì xảy ra nếu PC1 muốn giao tiếp với PC trên mạng bé 192.168.2.x?

Với toàn bộ mọi sản phẩm công nghệ giải thích cho đến nay điều này là ko thể. Hãy trải qua quá trình này; PC1 muốn kết nối với IP 192.168.2.5 tuy thế biết nó nằm trong một subnet khác để chuyển tiếp các gói tới router gateway mang định A. Trên thời điểm này Router A cần thiết tìm thấy kết quả phù hợp cho mạng con đích, nó chỉ có các tuyến cho hai mạng nhỏ được đã tích hợp nó, nó nên Thất bại. Mặc dù nhiên, router cũng đều có cổng khoác định.

Xem thêm:

Nếu bọn họ cấu hình cổng mang định của Router A là IP 192.168.1.1 (Router B), nó thêm mục nhập 0.0.0.0 vào bảng định tuyến của nó với một cổng IP 192.168.1.1. Như đã phân tích và lý giải trong phần 2, điều đó sẽ đưa tiếp hầu hết thứ tới IP này, nó bắt buộc tìm thấy một kết hợp cụ thể cho vào bảng định tuyến đường riêng của nó. Khi Router B được tích hợp mạng con 192.168.2.x, nó tra cứu thấy một tuyến đường đường tương xứng và gửi những gói trực sau đó máy tính.

Nếu chúng ta áp dụng cùng phép tắc này cho tất cả các router, bạn cũng có thể tạo một vòng lặp nơi các gói được chuyến qua tới các router khác theo chiều kim đồng hồ thời trang như sau; cỗ định tuyến A> bộ định tuyến B> bộ định tuyến C> cỗ định con đường D> cỗ định tuyến A. Đây không phải là giải pháp định đường IP lý tưởng tuy thế cho mục đích học tập nếu đủ cho tới bây giờ. Đây là những gì sẽ xẩy ra khi PC1 truyền dữ liệu với PC trên mạng 192.168.3.x.

PC1 kiểm soát bảng định con đường IP của nó và tìm kiếm thấy kết quả phù hợp duy tốt nhất là 0.0.0.0 (quy tắc cổng khoác định) và chuyển tiếp gói tới IP 192.168.111.254.Router A không đúng đắn giống như PC1. Nó khám nghiệm bảng định đường của nó cùng thấy nó chưa phải là một phần của mạng đó để gửi nó vào cổng mặc định riêng của nó IP 192.168.1.1 (Router B).Router B tiến hành tương tự cùng gửi nó cho Router C.Router C là một trong những phần của mạng nhỏ 192.168.3.x; nó tìm thấy một trận đấu vào bảng định đường của nó và gửi nó trực sau đó PC.PC bên trên mạng nhỏ 192.168.3.x giữ hộ dữ liệu trở lại IP 192.168.111.55 nhưng lại thấy nó nằm trong mạng con khác. Nó kiểm tra bảng định tuyến đường của nó với tìm mục nhập 0.0.0.0.Mục này còn có cổng mặc định được đặt thành IP 192.168.3.1 (Router D) để gửi tiếp các gói ở đó.Router D hỗ trợ các gói tin mang đến IP 192.168.111.55

Như bạn thấy PC1 đã phải trải qua 3 router để đến đích do nó (và Router A) do dự rằng mạng 192.168.3.x có thể truy cập trải qua Router D (1 hop). Điều này là do không tồn tại sự tương xứng trong bất kỳ router định con đường bảng đến subnet cho tới khi nó đạt đến Router C.

Khi những gói trở về từ một máy tính xách tay trên 192.168.3.x nó mặc định gateway là Router D và tính từ lúc Router D cũng rất được đính kèm mang lại 192.168.111.x nó chỉ yêu ước một hop. Nó hoạt động, cơ mà nó không kết quả lắm.

Phương pháp định đường IP tác dụng nhất là có tác dụng cho toàn bộ các bộ định tuyến nhận biết được đường đường nhanh nhất có thể đến từng mạng con. Công ty chúng tôi thực hiện nay điều này bằng phương pháp sử dụng chuyên môn được hotline là Định tuyến tĩnh.

Bộ định tuyến đường Router tĩnh

Định đường tĩnh là quy trình thêm thông tin định tuyến đường IP theo cách thủ công bằng tay vào bảng định tuyến. Hãy bắt đầu bằng phương pháp thêm một đường tĩnh vào Router A để biết mạng 192.168.3.x rất có thể truy cập được qua Router D. Nếu họ đang sử dụng Microsoft RRAS làm những router, họ sẽ gõ lệnh này tại vết nhắc lệnh:

Router thêm 192.168.3.0 khía cạnh nạ 255.255.255.0 192.168.111.1 số liệu 1

Tất cả những bộ định con đường được cấu hình khác nhau, phía trên chỉ là phương pháp Windows RRAS được thực hiện nhưng lý lẽ là tương đồng bất kể. Lệnh này thêm 1 mục nhập vào bảng định tuyến cho biết thêm mạng 192.168.3.x rất có thể được truy cập thông qua IP 192.168.111.1.

Khi PC1 gửi dữ liệu đến 192.168.3.x, nó được chuyển tiếp đến Router A mà lại lần này Router A tra cứu thấy một kết quả tương xứng với subnet nhằm nó gửi tiếp các gói tới 192.168.111.1 (Router D). Router D tất yếu sau đó cung cấp nó trực tiếp nối máy. Chúng ta cũng có thể tự hỏi tại sao bọn họ không thể thêm tuyến phố này trực tiếp bên trên PC1 thay vày cho phép bọn họ bỏ qua Router A?

Đây là một trong lựa chọn, và cửa hàng chúng tôi sẽ vứt bỏ một hop trong bài toán làm như vậy. Tuy nhiên, kia là thực hành thực tế xấu; ghi nhớ subnet này rất có thể có hàng nghìn máy tính gắn sát với nó, nó sẽ có nghĩa là thêm những tuyến mặt đường cho toàn bộ chúng. Đây là quá trình nhiều hơn, và ngoài ra nó còn làm phức tạp thêm mạng.

Ví dụ, nếu chuyển đổi cấu trúc links mạng, các bạn phải vậy đổi showroom IP của Router D về sau gần? những tuyến đường hiện nay cần update nhưng cố kỉnh vì cập nhật nó một lượt trên một router, bạn cần phải làm điều đó trên tất cả các vật dụng một lần nữa! Nó là tốt nhất có thể để lại định tuyến cho những bộ định tuyến. Thêm tuyến đường tại router có nghĩa là bạn chỉ phải thực hiện một lần.

Router A hiện nay có những tuyến mang lại 3 mạng con; 2 dòng được gắn trực tiếp và mẫu mà chúng tôi đã thêm sống trên. Công ty chúng tôi thêm một tuyến đường khác cho mạng sau cuối là 192.168.2.x. Chúng ta có thể thêm một entry mang đến Router A biết rằng mạng 192.168.2.x có thể được truy cập thông qua Router B nhưng vị quy tắc 0.0.0.0 (gateway khoác định của Router A) cũng gửi những gói cho tới Router B nó vẫn là vô nghĩa. Gắng vào đó, họ sẽ thêm tuyến đường tĩnh new này để đi theo hướng ngược lại để tham dự phòng như vậy:

Router thêm 192.168.2.0 mặt nạ 255.255.255.0 192.168.111.1 số liệu 2

Vì đây là một trận đấu rõ ràng hơn so với định đường ip 0.0.0.0 đang ưu tiên điều này trước tiên. Khi gửi lưu lượng mang lại 192.168.2.x, nó sẽ luôn gửi nó mang đến Router D. Ví như vì ngẫu nhiên lý do nào không thành công, nó sẽ quay trở về quy tắc 0.0.0.0 và gửi các gói tới 192.168.111.254.

Việc thêm hai tuyến tĩnh sinh hoạt trên được cho phép bộ định đường của chúng tôi “xem” tất cả 4 mạng con. Sau đó bạn sẽ cấu hình 3 router khác theo cách tương tự.

Định tuyến router IP Internet

Các tuyến phố Internet giao thông đúng đắn theo cùng một bí quyết nhưng bên trên một quy mô lớn hơn nhiều với hàng ngàn mạng và bộ định tuyến. MỌI thời gian một cỗ định tuyến nhận được một gói tin mới, nó được review dựa vào bảng định tuyến cho 1 trận đấu. Giả dụ nó tất yêu tìm thấy nó nối tiếp gói tin cho cổng mặc định của chủ yếu nó.

Quá trình này tiếp tục cho tới khi một bộ định tuyến tìm thấy một tác dụng phù hợp. Nếu bộ định đường tìm thấy nhị kết quả phù hợp với và một mạng (đối với dự phòng), cỗ lọc sẽ luôn ưu tiên mục nhập có mức giá trị chỉ số thấp tốt nhất trước tiên.

Sự khác biệt chính giữa định con đường IP bên trên Internet và định tuyến trên mạng riêng biệt là cách bảng định tuyến đường được xây dựng. Mạng riêng rẽ có xu thế sử dụng định con đường tĩnh trong những khi Internet áp dụng Định tuyến động .

Định tuyến đường router động

Việc duy trì các bảng định đường IP trên những mạng bé dại không đòi hỏi nhiều nỗ lực quản trị; một khi mạng được tùy chỉnh và các tuyến tĩnh đang được sản xuất thì không còn điều gì khác khác nhằm thực hiện.

Tuy nhiên, trên những mạng lớn, kết cấu liên kết mạng thường xuyên thay đổi; các mạng con new được thêm vào, các tuyến đường nhanh hơn được học, các mạng nhỏ được nối hoặc được thêm vào mạng con.

Cập nhật những bộ định đường để phản nghịch ánh vấn đề này mỗi lần biến hóa xảy ra rất có thể là một câu hỏi vặt trong chủ yếu nó. Đây là địa điểm định con đường động đi vào.

Trong định tuyến đường tĩnh, cai quản trị viên trường đoản cú tạo các tuyến, dẫu vậy trong định đường động các tuyến con đường được “học” và được tự động xây dựng bởi những bộ định tuyến. Định con đường động cho phép các bộ định tuyến “nói chuyện” cùng với nhau để tìm vị trí của những mạng khác.

Khi cấu tạo liên kết mạng cầm đổi, hãy triển khai các đường động. Khi những bộ định đường đi xuống hoặc các tuyến đường nhanh hơn trở nên định đường động bao gồm sẵn cũng phạt hiện cùng định cấu hình lại bảng định con đường IP mang lại phù hợp.

Như bạn có thể tưởng tượng định tuyến động đòi hỏi ít hoặc ko có quản lý và là lý tưởng mang lại Internet, nơi những mạng mới được phân phối mỗi ngày.

Định đường động được thực hiện bằng cách sử dụng giao thức định tuyến đường IP . Một số trong những loại phổ cập hơn là RIP , OSPF và BGP

Ứng dụng của cục định đường Router

Một bộ định tuyến đường DSL trong nhà hoặc văn phòng nhỏ hiển thị ổ cắm điện thoại thông minh (trái, trắng) để liên kết với internet bằng cách sử dụng ADSL với giắc cắn Ethernet (phải, color vàng) để kết nối với máy tính xách tay và thiết bị in tại nhà.

Một cỗ định tuyến có thể có giao diện cho các loại kết nối lớp vật lý khác nhau , ví dụ như cáp đồng, cáp quang đãng hoặc truyền dẫn không dây . Nó cũng có thể hỗ trợ những tiêu chuẩn chỉnh truyền cài đặt lớp mạng khác nhau .

Mỗi đồ họa mạng được thực hiện để chất nhận được các gói dữ liệu được chuyến qua từ một hệ thống truyền dẫn mang lại một khối hệ thống truyền dẫn khác. Cỗ định con đường cũng rất có thể được sử dụng để kết nối hai hoặc nhiều nhóm thiết bị vật dụng tính phải chăng được hotline là mạng con , từng thiết bị bao gồm một chi phí tố mạng không giống nhau .

Các cỗ định tuyến rất có thể cung cung cấp kết nối trong những doanh nghiệp, giữa các doanh nghiệp cùng Internet, hoặc giữa các mạng của những nhà cung cấp dịch vụ internet (ISP).

Các bộ định tuyến đường lớn tốt nhất (chẳng hạn như Cisco CRS-1 hoặc Juniper PTX) kết nối những ISP không giống nhau hoặc rất có thể được sử dụng trong số mạng công ty lớn.

Các cỗ định tuyến đường nhỏ rộng thường hỗ trợ khả năng kết nối cho các mạng mái ấm gia đình và công sở điển hình.

Tất cả các kích cỡ của bộ định tuyến rất có thể được kiếm tìm thấy bên trong các doanh nghiệp. Các bộ định tuyến vượt trội nhất thường được tìm kiếm thấy trong số ISP, các cơ sở học tập cùng nghiên cứu.

Các doanh nghiệp khủng cũng rất có thể cần những bộ định tuyến táo tợn hơn để đối phó cùng với nhu cầu ngày càng tăng về lưu lại lượng dữ liệu mạng nội bộ . Một mô hình liên mạng vật dụng bậc mang lại nối router trong mạng bự là thực hiện phổ biến

Thiết bị định tuyến đường mạng đang nhanh chóng chuyển đổi từ một thiết bị chăm kết nối các mạng khác nhau thành một thiết bị dịch vụ thương mại tích hợp có công dụng thực hiện nay nhiều tính năng ngoài công dụng định tuyến.

Ngày càng nhiều quý khách hàng của Cisco triển khai thiết bị định tuyến thương mại & dịch vụ tích hợp– các thiết bị định đường mạng tinh vi hỗ trợ khả năng thoại, video, tài liệu và truy cập Internet, mạng ko dây và những ứng dụng khác.

Vai trò tiện ích về mặt công dụng công nghệ của sản phẩm công nghệ định tuyến dịch vụ thương mại tích hợp Router Cisco

Các công ty đang phân phát triển, đặc biệt là những công ty mở văn phòng và công sở mới, hoàn toàn có thể tận dụng lợi thế của giải pháp thiết bị định tuyến mạng tích vừa lòng của Cisco cùng với độ an toàn, sự hoạt bát cao với được phát hành để tương xứng với các technology trong tương lai.

Một thiết bị, đa chức năng: hợp độc nhất nhiều dịch vụ trên một thứ duy nhất. Router Cisco ISR mang đến vô số dịch vụ bao gồm bảo mật, mạng ko dây, video, truyền thông hợp nhất, về tối ưu hoá mạng WAN và những dịch vụ ảo hoàn toàn có thể tuỳ chỉnh bên trên một máy duy nhất.

Hiệu suất mạng WAN: cung ứng mạng WAN vậy hệ tiếp theo và những yêu cầu thương mại & dịch vụ mạng. Lắp thêm định tuyến thương mại & dịch vụ Tích hợp của Cisco cố kỉnh hệ 2 (ISR G2) có năng suất WAN lên tới 350 Mbps với những dịch vụ.

Video: Sử dụng những bộ xử lý tín hiệu kỹ thuật số (DSP) bên trên bo mạch của gốc rễ Cisco ISR G2 để chạy các ứng dụng video clip cấp doanh nghiệp bao hàm phát trực đường video, bảng thông tin số, đo lường và tính toán bằng video clip và khả năng TelePresence với các liên kết T1/E1.

Ảo hoá dịch vụ: cung cấp mô hình cung cấp dịch vụ theo yêu ước sử dụngCisco Services Ready Engine (SRE) thay đổi để triển khai các dịch vụ có thể tuỳ chỉnh theo yêu thương cầu.

Quản lý đối chọi giản: làm chủ mạng của bạn từ một vị trí tập trung và dễ dàng hoá quá trình khắc phục sự cụ với phần mềm Cisco game ios phổ dụng độc nhất vô nhị trên Cisco ISR G2.

Các dịch vụ mạng được tích thích hợp hoặc bổ sung dễ dàng mang lại thiết bị định tuyến đường Cisco. Những công ty chỉ cần cài đặt một sản phẩm tinh vi rộng là thiết lập các sản phẩm riêng đến từng tác dụng riêng biệt.

Các cỗ định con đường Cisco dịch vụ tích hợp đem lại nhiều ưu điểm, từ giảm giá thành đầu tứ và phí tổn vận động đến năng lực tăng năng suất cho mọi quy mô công ty. Một công ty bé dại với nhì văn phòng rất có thể hưởng lợi giống như một doanh nghiệp có hàng ngàn văn phòng đưa ra nhánh.

Ok, khám phá về router dẫu vậy tôi nên mua bộ định tuyến router nào?

Câu hỏi này thực sự nhờ vào vào cách các bạn lên kế hoạch áp dụng mạng của mình. Đối với phần lớn người dùng, bộ định tuyến mạng router wifi không dây là đề xuất của chúng tôi. Bộ định con đường không dây có thể chấp nhận được các trang bị không dây (ví dụ: điện thoại cảm ứng thông minh thông minh , máy vi tính bảng , máy tính không dây) kết nối với mạng của chúng ta và Internet.

Nếu ngân sách chi tiêu là một mối thân mật và các bạn chỉ muốn liên kết một vài máy tính với nhau, một switch là giải pháp lý tưởng vày chúng rẻ rộng một bộ định con đường Cisco.

Trong một vài trường hợp, chúng ta cũng có thể cần các nhiều loại router Cisco hoặc gửi mạch switch. Vào một khoanh vùng rộng khủng như văn phòng bạn cũng có thể cần một bộ định đường router Cisco để kết nối toàn bộ các laptop với internet hoặc mạng khác.

Sử dụng các bộ định tuyến đường router, chuyển mạch switch và điểm truy vấn khác cho phép bạn kết nối các phần khác của tand nhà với cùng 1 mạng.

Các từ bỏ khóa : Router Cisco là gì, thông số kỹ thuật router cisco ra internet, đồ vật định con đường là gì, Router là gì, wifi là gì, modem router, access point là gì, router wifi, bộ định đường không dây là gì, mục đích của router, những loại router, switch là gì