Bí mật những cuộc đời

     

Khi chúng ta chọn đề cập câu chuyện bí mật của người khác một giải pháp công khai, bọn họ cũng lựa chọn phơi bày 1 phần con người chính mình.

Bạn đang xem: Bí mật những cuộc đời


Tôi tuyệt hảo với câu mở đầu bài viết của một giới trẻ thể hiện nay sự bao tay với scandal “bóc phốt” Huỳnh Lập và người yêu - cùng với câu quote trường đoản cú một bộ phim truyện nổi tiếng:

“Mỗi con người có 3 cuộc đời. Cuộc sống công khai. Cuộc đời cá nhân. Cuộc sống bí mật”.

Ba cuộc sống ấy, nếu gồm tồn tại, cũng phản ánh tía phần nhân cách bé người: id (bản năng), ego (bản ngã) cùng superego (siêu ngã). Khôn cùng ngã cân xứng với những chuẩn mực của xã hội - bọn họ công khai cuộc đời theo cách mà buôn bản hội kỳ vọng. Phiên bản ngã phù hợp với cuộc đời cá nhân - mọi cá nhân lựa chọn một cuộc sống lý trí, tương xứng với suy xét và thừa nhận thức cá nhân về đúng sai. Và bạn dạng năng đôi khi tương xứng với một cuộc đời bí mật - đông đảo ham hy vọng trong mọi người không thể công khai trước buôn bản hội.Nhiều điều nằm dưới “cuộc đời bí mật” thường chưa hẳn vấn đề vi phạm lao lý mà đôi khi là các hành vi được coi như như đi ngược chuẩn mực của rất nhiều trong cùng đồng. Mặc dù không có đánh giá đúng - không đúng cho mọi hành vi vì vậy nhưng nó dễ tạo thành một cuộc “lên đồng” của dư luận, 1 phần vì tín đồ ta coi đó là phần lớn thứ lệch chuẩn, một phần người ta ý muốn lấp liếm những bản năng trong mình bằng phương pháp đổ dồn sự để ý lên bạn dạng năng của một bạn khác.

Dễ thấy, chúng ta phải nhằm băng lau chùi vào túi nilon đen cách đây chục năm khi đi mua hàng tạp hóa, đàn bà không nói tới thủ dâm vị nhiều người nhận định rằng đó là 1 điều không đúng trái cùng cũng không nặng nề khi bắt gặp một phụ nữ mua bao cao su gặp phải ánh nhìn từ người xung quanh. Dục tình không khi nào là điều thuận lợi để gửi lên cuộc đời công khai minh bạch và sextext cũng không phải ngoại lệ.Việc hai bạn trong một quan hệ mở gồm sự đồng thuận. Việc tình dục là sự việc nên phía bên trong “cuộc đời túng bấn mật” có sự đồng thuận ngầm của buôn bản hội. Nhưng việc tung phần đa tin nhắn để “bóc phốt” một người trọn vẹn không gồm sự đồng thuận. Đó là một dạng revenge porn, là mở toang cửa ngõ cuộc đời cá nhân của fan khác để xã hội bước vào khi chưa tồn tại sự cho phép và vô tình tạo ra những tổn thương kinh hồn bạt vía trong cuộc đời họ.

Nhiệm vụ của tín đồ làm trong ngành thẩm mỹ và nghệ thuật là tạo ra các thành phầm nghệ thuật; họ không có trách nhiệm phải công khai minh bạch hay kể cho mình nghe về đời sống tình dục, mọi điều nằm trong về cuộc đời bí mật. Đạo đức ở phía trong đầu mỗi người chứ chưa hẳn dưới đũng quần một người bầy ông hay váy của một fan phụ nữ.

Liệu mọi bạn có bao giờ tự hỏi, khi “bóc phốt” một ai đó và bóc trần cuộc đời kín của họ trên mạng làng hội, bạn đang thực sự phơi bày điều gì không?Chúng ta đang phơi bày sự thiệt rằng bảng xếp hạng các nước nhà sử dụng mạng xã hội văn minh trên thế giới và nước ta chễm chệ trong đứng top 5 là hoàn toàn không ngoa. Những bài đăng “bóc phốt” có tốc độ like, tóm tắt chóng mặt, đi kèm bên dưới là vô cùng nhiều bình luận thóa mạ, có tác dụng nhục công khai minh bạch nạn nhân. Họ mong chờ điều gì từ những người dân nổi tiếng? Lên tiếng công khai xin lỗi bởi sextext giỏi ở trong một mối quan hệ mở bao gồm sự đồng thuận? nạm kỷ 21 không giống như Salem ở cố kỷ 17, nơi tín đồ ta hỏa thiêu phù thủy. Đám đông khó tính không bởi vì công lý, vày đạo đức, họ chỉ cần một điều nhằm tiêu khiển cùng chờ mang đến một dịp “bóc phốt” tiếp theo để thỏa sự ngao ngán của phiên bản thân.

Xem thêm:

Một vụ “bóc phốt” trình diện cả thói xấu của không ít người, mang nỗi đau của fan khác niềm vui, làm trò giải trí cho bạn dạng thân. Nhân loại này vẫn phẳng hơn không ít so với khi Thomas Friedman phát hành cuốn sách “Thế giới phẳng” cách đó hàng chục năm và bạn không thể biết những “bản năng” của chính mình có bị quay lại, chụp lại, lưu trữ ở một chỗ nào để hóng ngày bị tung lên mạng xã hội. Nếu hôm nay nạn nhân không phải hai người khét tiếng mà là bạn, câu chuyện sẽ ra sao?Chúng ta có trưng bày được điều gì xấu xa, vô đạo đức nghề nghiệp của nhì nạn nhân không? gồm thể, nếu bạn coi kia là đa số điều xấu xa, trái cùng với đạo đức. Nhưng nếu điều đó còn là 1 cuộc tranh luận, thứ rõ ràng hơn chúng ta có thể thấy là những bằng chứng của một cuộc tấn công mạng tập thể, vi phạm luật về quyền riêng tư, thành kiến với cộng đồng LGBT. Nhìn xa hơn, bạn hiểu được tín đồ trẻ đang vồ cập tới vụ việc gì, để tâm tới việc nghệ sĩ làm sao bị tách phốt, diễn viên nào phát triển thành vật tế thần tiếp theo và mạng xã hội đang nuôi dưỡng các điều ô nhiễm và độc hại như nắm nào.

Và tôi còn thấy tình dục đang vẫn là một trong đề tài nhạy bén cảm, đóng khép, buộc phải nằm trong cuộc đời kín đáo của mỗi người trong một làng mạc hội vẫn tôn vinh, đề cao các cực hiếm tình dục truyền thống cuội nguồn và mạt gần cạnh những vận động tình dục “lệch chuẩn”. Tình dục là câu chuyện cá thể nhưng được phán xét bởi tập thể mà lại ở đó, sự đồng thuận không đặc trưng bằng chuẩn chỉnh mực trong tình dục.


Một vụ “bóc phốt” cũng cho người ta thấy tiêu chuẩn kép vẫn vẫn lập lờ trên mạng xã hội nhiều như thế nào. Phán xét hành vi của một bạn là vô đạo đức nhưng lại lại tiếp tay cho các hành vi xâm phạm quyền riêng tứ cá nhân, thóa mạ công khai, làm nhục tập thể, bội nghịch đối revenge porn cơ mà lại hả hê khi 1 người bị lộ sextext.Ai là nạn nhân, ai là hung thủ, và liệu chỉ tất cả một nguyên nhân trong vụ việc không?

Tôi cho là không.

Chúng ta biết chắc hẳn rằng rằng vụ vấn đề này rồi sẽ qua, gồm thể chỉ sau 2 - 3 hôm khi khán giả lại quay cuồng với cùng một vụ “bóc phốt” bắt đầu nhưng tất cả những hành vi, cân nhắc đó vẫn đã tiếp diễn, xuất phát từ 1 nạn nhân này qua nàn nhân khác. Đằng sau những cái mác “bóc phốt”, bọn họ phơi bày nhân cách bao gồm mình nhiều hơn thế nữa là hầu hết nạn nhân của mạng buôn bản hội.

*Sextext: thuật ngữ dùng để làm chỉ bài toán nhận và gửi nội dung tương quan đến tình dục hay là lời nhắn hoặc hình ảnh khỏa thân hay liên quan đến tình dục.

*Revenge porn: thuật ngữ nhằm chỉ câu hỏi trả thù (thường với người yêu cũ, người có quan hệ tình dục) bằng phương pháp tung số đông hình ảnh, video, tin nhắn… với câu chữ tình dục lên internet và không tồn tại sự đồng thuận với mục tiêu tiêu rất như thóa mạ, làm nhục, bạo hành niềm tin nạn nhân.


2021 rồi, tại sao bọn họ vẫn bao biện nhau về xăm hình? "Chấm xong xuôi rồi, cửa hàng chúng tôi sẽ là kim chỉ nam của Taliban": Lời trung khu sự vào nước mắt của đàn bà nghệ sĩ make up về tương lai tối tăm tại Afghanistan "Thật xuất sắc vì Taliban mang đến để giải quyết đống bầy bà như cô" - Lời mạt giáp của gã nhà hàng tạp hóa và một ngày làm thiếu phụ tại Afghanistan bây giờ xem chi tiết
*
Sốc: nam giới diễn viên hài nổi tiếng và tình nhân bị tố gạ gẫm trai qua đơn vị ngủ, gửi ảnh nude cùng loạt lời nhắn sặc mùi 18+

Thanh niên đăng video clip nồi lẩu kinh dị: Ai ăn được thì khen ngon chỉ sợ không có tiền mua, người e lệ vừa thì thấy đã bỏ chạy!

Nam sinh buôn bán thận mua iPhone năm ấy: giờ đồng hồ cuộc sống ảm đạm đến rùng mình, giá như được phụ huynh bảo ban kỹ hơn nữa thì đời sẽ khác!

Cô gái phơi chăn loại gì rớt xuống nhà hàng quán ăn xóm, hành vi ga lăng của anh lính hàng xóm thừa nhận về bão like


trên đây, chúng tôi tổng hợp những tin đời sống tiên tiến nhất 2016, báo gia đình, báo trung tâm sự ... Nhanh, uy tín cùng những tờ báo giờ đồng hồ Việt bậc nhất VN, điều này đảm bảo an toàn giúp các bạn tiếp cận những bài báo chất lượng nhất. Bài viết bạn vừa đọc bản quyền
*
.