Lời bài hát huyền thoại người con gái

     

Nếu bao gồm một ca khúc nào biểu đạt kỹ vóc hình của nhiều thiếu phụ nữ nhất, đó chính là bài Huyền Thoại bạn Con Gái của nhạc sĩ Lê Hựu Hà, viết về một tín đồ con gái dường như chỉ gồm trong huyền thoại:

Loài ngọc đá mang tên emđã rộng mấy mùa gọt đau từng phiếnLoài hoa trắng với môi emđã rộng mấy lần ủ nhụy mùi hương đêm

Loài rêu biếc mang mắt emđã rộng mấy lần phiêu du dòng nướcLoài sen trắng mang tay emvề trên vóc ngà rừng sâu ko tên

Click nhằm nghe Elvis Phương hát trước 1975

Nàng con gái (tên là Ngọc?) đã có tác dụng đau mang đến từng phiến đá, huống chi là fan trần đôi mắt thịt, môi cô bé thơm như một loại hoa quỳnh white color tỏa hương đêm. đôi mắt mi của nàng như thể loài rêu đang hơn mấy lần ướt nhẹp theo làn nước mắt dỗi hờn. Với tay chị em mịn như là loài sen white trên dáng vẻ ngà ngọc, như là tới từ cõi làm sao xa xăm.

Bạn đang xem: Lời bài hát huyền thoại người con gái

*

Nàng còn mang một trái tim băng giá chỉ của loại tuyết white đã lạnh lùng ngủ yên chưa từng mở ngõ. Tóc nàng như là mây trôi vào chiều gió lộng, với thân hình nàng quyến rũ và mềm mại như là của chủng loại ngư nữ giới trong truyền thuyết vẫn tồn tại say giấc nồng của thanh xuân.

Xem thêm: Lịch Chiếu Đấu Phá Thương Khung Phần 4 (2021) Vietsub 24/24, Đấu Phá Thương Khung (Phần 4)

Cẳng chân thon gót nhỏ tuổi như loại chim của thiếu phụ vẫn chỉ là ước mơ xa vời của các chàng trai bắt đầu chập chững phi vào đời.

Loài tuyết trắng trong tim emtừ lâu vẫn còn ngủ yên triều mếnLoài mây trắng với tóc emvề trên chín tầng call nhau gió lên

Loài ngư thiếu nữ mang thân emngủ lặng giấc nồng trong câu hát thiên thầnLoài chim trắng sở hữu chân emvề khu vực suối cạn biển khơi khô không tên

*

Bài hát với giai điệu disco kha khá nhanh cùng sôi động. Nhưng sau sự dồn dập của nhạc điệu đó là 1 trong những tiếng thở lâu năm của một kiếp nhân sinh:

Đêm lắng sầu sương xuống đọngHàng cây thô bao kiếp cúi đầuĐôi mắt bi thiết nghe dỗi hờnHồn lạc về đâu, đời lạc về đâu?

Click để nghe Elvis Phương hát

Ca khúc này được biết đến với giọng hát Elvis Phương, người bạn cùng trong ban nhạc phụng hoàng với tác giả Lê Hựu Hà. Hình như bài hát này chỉ dành cho tiếng hát của Elvis Phương, không nhiều ca sĩ làm sao dám hát lại. Và đến dù có một số ca sĩ gắng hệ sau như Ngọc Sơn, Phương Vy… đã bao gồm hát lại đi nữa, thì dường như cũng không có bất kì ai quan trung ương đến, vì chưng tiếng hát Elvis Phương đã quá toàn diện với Huyền Thoại tín đồ Con Gái rồi.