BÀI HÁT HOA DẠI TRONG PHIM NÀO

Sau khi Thanh Niên đăng bài Lại rắc rối chuyện nhạc sĩ - ca sĩ (9.4.2008) về việc bộ phim Một ngày không có em đang phát trên HTV7 có sử dụng ca khúc Hoa dại (Vũ Quốc Bình), do Sơn Ca hát nhưng ca sĩ lại không được thông báo hay hỏi han gì về vật chất lẫn tinh thần, thì ngay tập phim sau đó, bài hát đã được thay đổi ca sĩ trình bày.

Bạn đang xem: Bài hát hoa dại trong phim nào

Vẫn là Hoa dại nhưng người thể hiện là Mai Khôi!

Bạn đang xem: Bài hát hoa dại trong phim nào

Lẽ nào đây là câu trả lời, là cách giải quyết của nhà sản xuất và của cả nhạc sĩ khi sự cố trên xảy ra? Phối lại ca khúc, mời ca sĩ khác thu âm, rồi thay lại tất cả phần nhạc của bài Hoa dại trong từng tập phim..., ai cũng thừa nhận làm như thế rất mất công và lại tốn thêm khoản tiền lẽ ra không đáng có. Theo đại diện Lasta phim (đơn vị sản xuất), hãng phim không muốn vướng vào những chuyện rắc rối giữa ca sĩ - nhạc sĩ; hơn nữa họ có quyền đổi người thể hiện, vì bài Hoa dại viết cho phim đã được mua độc quyền từ nhạc sĩ Vũ Quốc Bình, sử dụng thế nào là tùy họ. Người đại diện này cũng nói thêm, ngay từ đầu đã muốn thay ca sĩ, vì không muốn một giọng hát thể hiện liên tiếp trong 2 phim liền nhau của hãng (phim trước là Gọi giấc mơ về, ca khúc chính cũng do Sơn Ca hát), nhưng vì thu không kịp nên dùng bài có sẵn, còn việc giải quyết ra sao với ca sĩ cũ, thì nhạc sĩ Vũ Quốc Bình sẽ tự giải quyết và chịu trách nhiệm.

Một ca sĩ trẻ, mới vào nghề, được hát ca khúc chính, lại phù hợp với sở trường của mình cho bộ phim truyền hình dài tập, ai lại chẳng muốn và thích điều đó.

Xem thêm: Top 11 Phim Võ Thuật Thái Lan Hay Nhất Mà Bạn Không Nên Bỏ Lỡ

Sơn Ca cũng thế. Nhưng, cô thấy rất tiếc và không ngờ sau khi kết thúc làm việc với nhạc sĩ Vũ Quốc Bình, lại xảy ra những chuyện như vậy. "Thà ngay từ đầu không dùng bài do em hát, chứ nếu đã sử dụng rồi, thấy em phản ứng, lại đổi ca sĩ khác thì... kỳ quá, cách giải quyết này giống như làm cho bõ ghét. Điều em cần chỉ là một câu nói, một thái độ trân trọng nhau khi làm việc thôi, dù cho em có là ca sĩ trẻ, không có tên tuổi chăng nữa", Sơn Ca nói.

N.Vân

Bình luận


*

Đăng nhập bằng:hoặcĐăng kýÝ kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấuTối thiểu 10 chữKhông chứa liên kết

Mừng Ngày Thống nhất đất nước, nhận quà cực chất cùng VietinBank Loyalty

Gấp đôi nguy cơ đột quỵ sau 50 tuổi do mỡ máu tăng cao

Cen Land đồng hành cùng Shark Tank 4 cổ vũ tinh thần khởi nghiệp của các startup

Trao tặng sách về quan hệ Việt Nam - Nga, thắt chặt tình hữu nghị hai nước

Tiền Giang đột phá vươn lên

Ra mắt chuỗi hệ thống kinh doanh, dịch vụ sửa chữa xe qua sử dụng Easycar group

PTI và Shinhan Finance ký kết hợp tác toàn diện